Giá vàng hôm nay 23/4: Tăng trở lại mốc 37 triệu đồng/lượng?

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng đã giảm 400.000 đồng/lượng so với tuần trước, đưa giá vàng về mức dưới 37 triệu đồng/lượng.


Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới tiếp tục tăng 3 USD, đứng ở mức 1.285,06 USD/ounce.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ, nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn so với giá vàng tuần trước.


Giá vàng hôm nay 23/4 khó dự đoán.

Giá vàng SJC 1kg của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết (mua vào - bán ra) ở mức 36,650 – 36,880 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,670 (mua vào) – 36, 910 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,730 – 36, 830 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cũng tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Nhìn lại tuần qua, sắc đỏ bao trùm lên phần lớn ở các phiên giao dịch. Theo đó từ mức giá niêm yết cao nhất lúc đầu tuần tại: 36,93-37,13 giảm về mức thấp nhất ở những phiên cận cuối tuần: 36,61-36,71. Như vậy, trong tuần qua, trung bình mỗi lượng vàng đã trượt giảm khoảng 400 nghìn đồng.

Nếu như trong tuần trước giá vàng thế giới liên tục tăng bởi các thông tin về căng thẳng chính trị của Triều Tiên thì trong tuần này, không có nhiều thông tin hỗ trợ cho giá vàng.

Hiện, nhà đầu tư đang theo dõi sát sao kết quả vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào ngày hôm nay 23/4. Bất ổn thị trường toàn cầu thường có lợi cho tài sản ít rủi ro như vàng.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các sự kiện tại Washington. Chính phủ Mỹ có thể sớm công bố kế hoạch cải cách thuế và kỳ vọng được Quốc hội chấp thuận trong năm nay, theo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Ngoài ra, giá vàng vẫn đang được các căng thẳng chính trị hỗ trợ. Có nhiều yếu tố đang chi phối ngăn thị trường đi lên. Đó là những căng thẳng chính trị giữa Mỹ – Triều Tiên, Mỹ – Syria tuy chưa hạ nhiệt những cũng không có những diễn biến gia tăng căng thẳng. Nhu cầu chứng khoán tăng, do giá cổ phiếu Mỹ và châu Âu đang lên cao, cũng khiến nhu cầu mua vàng trú ẩn giảm phần nào.

Tuy nhiên, để có thể đưa ra nhận định cụ thể về diễn biến của giá vàng, các chuyên gia đều cho rằng, giá vàng có thể tiếp tục hồi phục trong phiên cuối tuần.

Theo VTC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com