Người lao động nói gì sau buổi đối thoại cùng Thủ tướng Chính phủ?

Một không khí phấn khởi bao trùm khán phòng, khi buổi đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với 2.000 công nhân kết thúc. Sau buổi đối thoại, báo Lao Động đã có nhiều cuộc trao đổi với công nhân lao động vừa tham dự...


Chị Phan Thị Nữ - công nhân tại Công ty Điện tử Việt Hoa - chia sẻ: “Sau buổi gặp Thủ tướng, tôi cảm thấy rất vui và hài lòng. Thủ tướng đã có sự quan tâm đến người lao động, lắng nghe những chia sẻ và mong muốn của chúng tôi. Đây chính là động lực cho công nhân chúng tôi cố gắng hơn trong công việc”.

Chị Phan Thị Nữ chia sẽ sau buổi đối thoại.


Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thanh Nga – Công ty Mabuchi - chia sẻ: “Thật sự mình cũng không biết nói gì nữa, lần đầu tiên gặp được Thủ tướng mình cảm thấy rất vinh dự. Trong buổi gặp mặt này, điều mình mong muốn được chia sẻ với Thủ tướng là chế độ lương cho công nhân và làm sao để mức lương hợp lí hơn để đáp ứng cuộc sống của người lao động”.


Chị Nguyễn Thị Thanh Nga chia sẽ cùng báo Lao Động.


Còn anh Hoàng Như Tập – Công ty cổ phần Điện lực Phú Lộc - chia sẻ: “Buổi gặp Thủ tướng trong cái Tết của người lao động năm nay là một niềm vui lớn đối với tôi và mọi người tham dự . Tôi mong là buổi gặp gỡ sẽ được kéo dài hơn để có thêm nhiều công nhân chia sẻ tâm thư của mình”.

Anh Nguyễn Văn Ánh – Công ty Valleyview: “Tôi rất vui và phấn khởi, lần đầu tiên tôi được gần Thủ tướng đến vậy. Thủ tướng đã lắng nghe những ý kiến của công nhân chúng tôi và nếu được, tôi rất mong Thủ tướng sẽ đưa ra thêm nhiều quyết định đến chính sách cho công nhân. Tôi và anh em công ty sẽ lấy đây là động lực để phấn đấu trong công việc”.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương – Công ty Foster: “Tôi sống từ nhỏ đến lớn ở Đà Nẵng, nhưng đây là lần đầu tiên được gặp Thủ tướng, nếu có thể tôi rất mong thời gian trao đổi ý kiến sẽ kéo dài hơn. Công nhân chúng tôi vẫn còn nhiều nguyện vọng muốn bày tỏ và mong muốn được lắng nghe”.

Công nhân của Công ty may mặc Ba Sao: “Tôi cảm thấy nhiều ý kiến đưa ra trong buổi gặp rất hợp với nguyện vọng của người lao động. Nếu không có buổi hôm nay, chúng tôi sẽ khó có cơ hội được bày tỏ ý kiến và nói về đời sống của chúng tôi”.

Một công nhân khác đến từ Công ty Valleyview: “Đời sống công nhân còn nhiều khó khăn lắm, hôm nay được gặp Thủ tướng cũng là niềm vinh dự lớn của tôi. Tôi mong rằng sau buổi gặp gỡ hôm nay, Thủ tướng cũng như chính phủ sẽ có nhiều chính sách để cải thiện đời sống của công nhân để công nhân có thể yên tâm nỗ lực phát triển hơn trong công việc”...
Trao đổi nhanh với báo Lao động qua điện thoại, trong buổi sáng nay (22.4), tại nhiều khu nhà trọ công nhân tại Khu công nghiêp Hòa Khánh (TP. Đà Nẵng) và khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam), ngay từ sáng sớm công nhân đã bật sẵn ti vi để chờ xem chương trình truyền hình trực tiếp buổi đối thoại này. Trong khi đó, nhiều người lao động đã truy cập vào báo Lao Động điện tử để theo dõi trực tuyến buổi gặp gỡ, đối thoại. Đa phần các anh chị em công nhân rất vui, hạnh phúc, xúc động với hình ảnh Thủ tướng trực tiếp đối thoại cùng người lao động. Chưa hết, nhiều vấn đề băn khoăn, thắc mắc của anh chị em công nhân cũng đã được Thủ tướng giải đáp. Hơn lúc nào hết, người lao động mong muốn Chính phủ sẽ có nhiều quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần, vật chất của đội ngũ công nhân lao động. Bên cạnh đó là rất cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp, coi trọng sức lao động của người lao động...

Theo Báo Lao động
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com