TP.HCM: Bến xe, sân bay chật cứng người đi nghỉ lễ

Chiều tối 28/4, hàng ngàn người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã ùn ùn đổ về các bến xe, nhà ga, sân bay để về quê cũng như đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Cửa ngõ vào sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng kẹt cứng từ trưa đến chiều tối 28/4.


Ghi nhận của phóng viên, tại bến xe miền Đông, lượng người đến mua vé đi các địa điểm du lịch và các tỉnh gần như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt rất đông, khiến nhiều hãng không còn vé bán để phục vụ nhu cầu của khách. Thậm chí, nhiều hãng xe đi các tỉnh miền Trung như: Cúc Tư, Phúc Thuận Thảo, Bình Tâm… đã bán hết vé từ ngày 25/4. Tương tự, Công ty Phương Trang mới mở tuyến TP.HCM - Tuy Hòa (Phú Yên) cũng đã bán hết vé cho các chuyến đi từ ngày 28/4 đến 30/4 dù đã có thêm xe tăng cường.

Hành khách xếp hàng mua vé rất đông tại khu vực bán vé của Công ty Phương Trang. Ảnh T.D


Chị Nguyễn Thị Hà (ngụ tại quận 9) cho biết, đã gọi điện đặt vé về Phú Yên từ 3 ngày trước nhưng không còn vé. “Hôm nay, tôi tranh thủ ra bến xe sớm xếp hàng để mua vé xe Phương Trang mới mở bán nhưng đành hủy chuyến đi vì nhà xe đã bán hết vé”, chị Hà buồn rầu cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bến xe đã sớm lên kế hoạch, tuy nhiên do kì nghỉ lễ rơi vào ngày cuối tuần, người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày nên nhu cầu đi lại tăng khoảng 3% so với năm trước. 

“Hiện có nhiều hãng xe thương hiệu trong bến đã bán hết vé tuyến từ TP.HCM đi các điểm du lịch, nghỉ mát như Đà Lạt, Phan Thiết, các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, hành khách không cần phải lo lắng không có xe đi lại vì ngoài những hang xe thương hiệu, bán vé trước, vẫn có một lượng xe của các doanh nghiệp vận tải bán vé đi ngay trong ngày. Bến xe đã triển khai tăng cường xe, điều xe từ các tuyến ít khách để phục vụ hành khách trong dịp lễ với giá đúng quy định. Ngoài ra, bến xe cũng sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ nhằm bảo đảm an ninh trật tự bến xe”, ông Thừa cho biết thêm.
Nhiều hãng không còn vé để bán cho khách.


Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc bến xe Miền Tây, cho biết: “Lượng khách di chuyển trong dịp lễ chỉ nhộn nhịp nhất vào ngày đầu tiên nên dự báo lượng khách chỉ tăng mạnh vào 28/4 và 29/4, còn những ngày còn lại chỉ tăng nhẹ đến cuối đợt nghỉ lễ”.

Chiều 28/4, tại nhiều đường hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất như: Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả và đường Trường Sơn cũng bị kẹt cứng với hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau. Nhiều hành khách phải xuống xe đi bộ, len lỏi giữa dòng xe máy để chạy vào khu làm thủ tục. Trong khi đó, trước sân bay Tân Sơn Nhất, công trình cầu vượt thép đang thi công nên tình trạng ùn tắc xảy ra nghiêm trọng hơn.

Theo Hải quan
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com