Triển lãm về ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ khách sạn

Từ ngày 25 đến 27-4, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) diễn ra Triển lãm về ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ khách sạn (Food & Hotel Vietnam 2017). Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan

Food & Hotel Vietnam 2017 có diện tích trưng bày 10.000m2 với sự tham gia của 616 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 76% là các đơn vị nước ngoài. Triển lãm mang đến cho người tiêu dùng các trang thiết bị chuyên dùng trong nhà hàng, khách sạn và các mặt hàng thực phẩm tươi, sấy, đóng hộp, đông lạnh từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh các sản phẩm của Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc đã có mặt từ những năm trước, triển lãm năm nay có thêm sự tham dự của các gian hàng đến từ Phillipin và Ucraina. 

Tại triển lãm lần này, Hàn Quốc là quốc gia có số lượng doanh nghiệp tham dự đông nhất, với tổng cộng 51 đơn vị trưng bày. Các sản phẩm ẩm thực chủ lực của Hàn Quốc như nhân sâm, trà sâm, nấm linh chi, rượu gạo, rong biển và các loại trà truyền thống xứ Hàn.

Các mặt hàng sản phẩm và văn hóa ẩm thực Mỹ cũng là một nét chấm phá độc đáo tại sự kiện năm nay, được trưng bày bởi hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu xứ sở cờ hoa.

Song song với thời gian diễn ra triển lãm, nhiều hội thảo chuyên ngành, nhiều cuộc thi nấu ăn, pha chế đồ uống chuyên nghiệp cũng được tổ chức với sự tham dự của hàng trăm thí sinh. Theo Ban tổ chức, thông qua các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch, ngành du lịch Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, hệ thống phòng lưu trú ở Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng với mức tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 9,48% . Tính đến năm 2016, toàn ngành đã có 21.000 cơ sở lưu trú với 420.000 phòng.

Theo dự báo đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 17-20 triệu lượt khách quốc tế và 82 triệu lượt khách du lịch nội địa. Diễn đàn “ Đầu tư và kinh doanh khách sạn tại Việt Nam” tại triển lãm Food& Hotel sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về thực trạng đầu tư, cơ hội và thách thức cũng như giải pháp đào tạo nguồn nhân lực khách sạn cho các Công ty du lịch, lữ hành.

Ngoài ra tọa đàm ẩm thực tại triển lãm Food & Hotel 2017 cũng sẽ phân tích các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm mà người tiêu dùng đang đối mặt.

Food & Hotel Vietnam là triển lãm thương mại hàng đầu về nguồn cung ứng thiết bị và dịch vụ trong ngành công nghiệp thực phẩm - đồ uống và dịch vụ khách sạn - nhà hàng tại Việt Nam. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, triển lãm đang không ngừng phát triển và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đông đảo khách tham quan và đơn vị trưng bày. Đây là sự kiện không thể bỏ lỡ để các chuyên gia trong ngành tìm kiếm nguồn cung ứng, cập nhật xu hướng cũng như thiết lập quan hệ với nhiều đối tác tiềm năng.
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com