Poussières de Vie thực hiện buổi hòa nhạc gây Quỹ từ thiện với ca sĩ JOYCE JONATHAN

Tổ chức phi chính phủ Poussières de Vie sẽ mời nữ ca sĩ trẻ tài năng đến từ nước Pháp – ca sĩ Joyce Jonathan thực hiện Đêm hoà nhạc gây Quỹ từ thiện giúp trẻ em đường phố Việt Nam “Joyce Jonathan LIVE Concert in Vietnam” tại nhà hát Bến Thành, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 18h00-23h00 ngày 6/5/2017.


Ca sĩ Joyce Jonathan
Với mong muốn mang đến cho khán thính giả Việt Nam một chương trình âm nhạc nghệ thuật đặc biệt giữa phong cách âm nhạc Việt Nam và Pháp, đồng thời đây cũng là sự kiện hàng năm của tổ chức Poussières de Vie nhằm gây quỹ cho các dự án về chăm lo sức khoẻ và giáo dục cho trẻ em đường phố.


Ca sĩ Joyce Jonathan cũng là 1 nhạc sĩ và có thể hát 3 thứ tiếng, các ca khúc cô sáng tác đã đi vào lòng khán giả hâm mộ và rất nhiều các ca khúc lọt top trong bảng đánh giá xếp hạng tại nước Pháp nơi cô sinh ra.


Họp báo giới thiệu chương trình


Tại sự kiện này cô mong muốn mang đến cho khán giả Việt Nam những ca khúc lãng mạn về tình yêu và cuộc sống qua tài năng và sự quyến rũ trong âm nhạc của mình, thông qua đó, cô cũng kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng dành cho trẻ em - những thế hệ của tương lai, đây là thông điệp mà cô đã mang theo trong suốt hành trình biểu diễn của mình tại các nước Châu Á: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.


Ban tổ chức dự kiến cũng sẽ mời một số ca sĩ Việt Nam cũng có chung tấm lòng như Joyce Jonathan cùng tham gia trình diễn cùng với cô.Tất cả tiền thu được từ sự kiện này sẽ được sử dụng vào các dự án giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em tại các trung tâm của tổ chức Poussières de Vie.


Vé bán có giá từ 300.000 đồng đến 2.000.000 đồng (VIP)


Một số hình ảnh các trẻ em đường phố được Tổ chức Poussières de Vie giúp đỡ:
Tổ chức Poussières de Vie (PdV) được cấp phép bởi Bộ Ngoại Giao, Cục Ngoại Vụ, dưới sự giám sát của PACCOM. Hoạt động tại Việt nam từ năm 2002.
Các Trung tâm do Poussières de Vie quản lý, bao gồm:

1. Trung Tâm đào tạo quản lý khách sạn, nhà hàng Hnam Chang Nghe tại Kontum (www.hnamchangngeh.org).
2. Trung Tâm PointCom dạy tiếng Anh và vi tính tại thành phố Kontum;

3. Trung Tâm PointSport dạy Tiếng Anh, Vi tính và Thể thao tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh số 2-4 đường Lê Đại Hành, P.15, Q.11;

4. Trung tâm giáo dục phổ cập và dạy cắt may PointCom tại số 102/15 đường Phan Huy Ích, P.15, Q.TB, thành phố Hồ Chí Minh.

Các trung tâm này được lập ra chỉ dành cho những trẻ em đường phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện để đến trường cũng như không có được những hoàn cảnh thuận lợi để phát triển. Dưới sự điều hành của Tổ chức Poussières de Vie, sự giám sát, và giúp đỡ của các cơ quan ban ngành như PACCOM, HUFO, UBND P.15, Q.11, UBND Q.TB, UBND Thành Phố Kontum, và các đơn vị, cá nhân khác, Poussières de Vie đã tổ chức được những buổi học về: thể thao, ngoại ngữ, tin học một cách ổn định, hiệu quả và có kỷ luật nhằm định hướng nghề nghiệp, định hướng đạo đức, quan điểm sống và làm việc vì cộng đồng cho các em. Bên cạnh đó, Poussières de Vie cũng có những suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em sau mỗi buổi học thể thao.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo (từ 1 – 3 năm) tại các trung tâm của Poussières de Vie, các em hoàn toàn có thể trở thành nhân viên trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, vận động viên, huấn luyện viên trong các lĩnh vực thể thao hoặc trở thành những chuyên viên hoặc giáo viên về tin học, ngoại ngữ. Vốn ngoại ngữ được trang bị tại các trung tâm sẽ giúp các em có thể tiếp cận một cách tự tin với những môi trường làm việc mang tính quốc tế hoặc ra nước ngoài làm việc. Cụ thể là có nhiều em đã được làm việc cho những công ty, tập đoàn nổi tiếng, hoặc trở lại cùng với Poussières de Vie thực hiện sứ mệnh của tổ chức.

phí của tổ chức chủ yếu đến từ các hoạt động gây quỹ bằng cách tổ chức các sự kiện, các chương trình triển lãm, và tự vận động từ những dự án đào tạo nghề nghiệp.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com