Hoa hậu Kiều Ngân dẫn đầu Én Vàng 2017, Hoa khôi Phương Uyên đưa ra giải pháp xử lý tình huống

Đêm thi thứ 10 của Én Vàng 2017 phát sóng vào tối 27/1 trên kênh HTV9 có chủ đề Múa đương đại. Thử thách dành cho 4 thí sinh Kiều Ngân, Minh Trí, Phương Uyên và Quang Huy là dẫn dắt một trích đoạn trong vở múa đương đại Between Us, do Quán quân So you think you can dance Mỹ là Sabra Johnson biên đạo và được thể hiện bởi những học trò tài năng nhất của biên đạo John Huy Trần: nhóm UDG.


Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân đảm nhận vai trò dẫn dắt vào trích đoạn The Homamee do các nghệ sĩ Ngọc Anh, Văn Quý và Carlie Anderson biểu diễn. The Homamee là hành trình của 1 cô gái đi tìm bản ngã của mình. Đó cũng là hình ảnh của Kiều Ngân – một cô gái thành thị, sau khi mặt trời xuống núi, phố lên đèn và cô lên đồ, tìm đến 1 quán bar gọi món đồ uống quen thuộc và lắng nghe những giai điệu quen thuộc…


Qua tiểu phẩm, Kiều Ngân thể hiện thông điệp là một cô gái đương đại cũng giống như nghệ thuật múa đương đại khẳng định chính mình trong dòng chảy của cuộc sống. Để hiểu họ, đừng cố hiểu mà hãy cảm bằng một tâm thế sẵn sàng vứt bỏ mọi định kiến. Cũng giống như những lần xuất hiện trước, Kiều Ngân luôn khoác lên mình bộ cánh lộng lẫy. Và chiếc đầm đỏ kiêu sa lần này của cô lại một lần nữa gây tranh cãi. Giám khảo Trác Thúy Miêu: “Con én đẹp như 1 con công, ấy thế mà tại sao em lại mặc chiếc váy đấy, em lên đồ hơi quá tay”. Giám khảo Tùng Leo động viên: “Không sao hết, vẫn đẹp ngọt ngào, đẹp lộng lẫy. Nhưng nếu có thêm một số sự tinh tế trong việc dẫn chương trình hoặc tạo sự bất ngờ bằng việc thay đổi trang phục ngay lập tức.


Điều quan trọng nhất tôi thấy ở bạn là tinh thần, bạn chuẩn bị rất kỹ, hãy đầu tư cho sự tinh tế, bạn chỉ còn thiếu điều đó mà thôi”. Giám khảo Phước Lập lại cho rằng: “Anh thấy bộ đồ này ổn, trang phục đẹp, sự xuất hiện của em rất cuốn hút. Sự gợi cảm trong làn hơi của em, cách em ngồi và di chuyển. Em chính là người dẫn chương trình cho 1 show như thế này nhưng em cần tinh tế hơn thì phần xuất hiện với các nghệ sĩ múa nên gần gũi hơn”. Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Các nghệ sĩ múa rất vất vả để có 1 tiết mục, họ tính toán từng chi tiết, anh từng ước mơ MC tại sao không tính toán như vậy và hôm nay Kiều Ngân đã làm điều đó. Em bước lên sân khấu, cách ngồi, cách xoay người, anh để ý và rõ ràng em đã có sự đầu tư. Em nên thả lỏng và “bay” lên 1 chút”.


Thí sinh Minh Trí đảm nhận phần dẫn dắt vào phần 2 của trích đoạn Take Off Your Cool với những cung bậc của tình yêu qua phần thể hiện của nghệ sĩ Hoàng Minh và Hồng Nhung. Tiết mục múa khiến chàng đạo diễn trẻ nhớ đến thời sinh viên theo học ngành đạo diễn với những bài học về hình thể, múa đương đại. Và để thể hiện điều đó, Minh Trí đã mời 1 nữ khán giả lên sân khấu để cùng múa với anh. Phần dẫn dắt tiết mục khác biệt của Minh Trí đã mang đến nhiều ấn tượng cho ban giám khảo, tuy nhiên việc nữ khán giả mà Minh Trí mời lên sân khấu hỗ trợ phần thi không phải là ngẫu nhiên mà là có sự sắp xếp từ trước đã nhận nhiều góp ý của giám khảo. Giám khảo Phước Lập: “Nếu có tập trước với nhau rồi và mang thông điệp về cách kể câu chuyện bằng cách chúng ta thể hiện thì cứ thành thật với khán giả, anh nghĩ cấu trúc bài của em sẽ dễ thương hơn. Thành thật với khán giả là điều đầu tiên, em đánh mất điều đó rồi. Em phải tính lại cấu trúc bài của em khi tiếp cận và biên tập”. Giám khảo Tùng Leo nghiêm nghị: “Anh rất thích phần thi của em nếu như mọi thứ tự nhiên, khi đó phần của Minh Trí thật sự khác biệt. Tự nhiên trong dẫn chương trình không có nghĩa là tự nhiên 1 cách có trang điểm”.


Giám khảo Trác Thúy Miêu nhận xét: “Năng lượng của bạn bước ra sân khấu ngày hôm nay là độ nhanh và độ lơi của các cụm từ thuyết phục rằng bạn đang nói ra từ con tim và khối óc chứ không phải là đọc thuộc lòng. Đầu tư, đầu tư và tiếp tục tìm giải pháp đầu tư, các bạn sẽ trở thành những én khác biệt”. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh: “Vở múa vừa trình diễn là Rũ bỏ vẻ bề ngoài, nghệ sĩ rũ bỏ vẻ bề ngoài để thăng hoa hơn, thì em lại rũ bỏ sở trường của em nhưng rất tiếc chưa bay được, nói như thuật ngữ đạo diễn thì phần đạo diễn của em hơi non tay. Em có màn lật mặt rất hay khi ai cũng có thể múa đương đại nhưng không có nghĩa là múa… đại. Em rất mạo hiểm trong cách bày binh bố trận nhưng rất tiếc không phải lật mặt mà bị lộ mặt. Không phải sự khác biệt nào cũng mang đến kết quả như cách chúng ta biện hộ. Rất nhiều bạn trẻ hôm nay rất dị biệt nhưng biện minh rằng là cứ khác biệt, cứ làm khác người ta đi. Hôm nay em đã làm nên sự khác biệt nhưng kết quả không đặc biệt như em nghĩ”.


Đêm thi thứ 10 khép lại, với số điểm tổng 37,75 hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân đã vươn lên vị trí dẫn đầu top 4, kế đến là hoa khôi sư phạm Phương Uyên (37,25 điểm), Quang Huy (35,85 điểm) và Minh Trí (35,5 điểm). Đây là đêm thi không loại, số điểm sẽ được cộng dồn với tập tiếp theo để xác định top 3 vào chung kết xếp hạng.
Chương trình Én Vàng 2017 do Đài Truyền hình TPHCM và Công ty truyền thông Khang phối hợp sản xuất, với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt Binky. Dẫn chương trình là Én vàng bảng tài năng 2016 MC Liêu Hà Trinh.
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com