Mumuso đính chính những thông tin sai lệch về thương hiệu Mumuso

Mumuso là chuỗi cửa hàng bán lẻ có thương hiệu Hàn Quốc với những sản phẩm chuyên dụng về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, phụ kiện thời trang, văn phòng, đồ gia dụng, thiết bị kỹ thuật số… Tuy chỉ mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam hơn một năm, tính đến hiện tại, Mumuso đã có 27 cửa hàng và hơn 200,000 khách hàng thân thiết. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự tín nhiệm, yêu mến và ủng hộ từ quý người tiêu dùng đối với thương hiệu Mumuso trong suốt thời gian qua.

Song song đó, chúng tôi cũng thành thật cáo lỗi vì một số thông tin trái chiều từ các trang mạng xã hội đã mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm bất tiện, cũng như những hoang mang không đáng có.

Cụ thể là, trong tháng 3/2018, đài SBS và MBC đã đặt ra nghi vấn Mumuso là thương hiệu bán hàng mạo danh Hàn Quốc và đã đưa tin truyền thông đại chúng, trong đó liệt kê ra những điểm bất thường từ phương thức vận hành đến sản phẩm được bày bán. Những nghi vấn một chiều từ đất nước xứ sở Kim chi đã trở thành mồi lửa cho hàng loạt những tin đồn thất thiệt, gây xôn xao dư luận, khiến người tiêu dùng Việt Nam cảm thấy hoang mang. Kéo theo đó là hình ảnh, uy tín của thương hiệu Mumuso cũng bị ảnh hưởng đáng kể.


Nhận thấy không thể tiếp tục trì hoãn thời gian họp báo để đính chính, chúng tôi đã gấp rút chuẩn bị những tài liệu và giấy tờ chứng thực cần thiết về nguồn gốc hàng hóa của Mumuso. Để hôm nay, tại đây, chúng tôi khẳng định, Mumuso là thương hiệu xuất xứ từ Hàn Quốc với nguồn gốc hàng hóa được cam kết hoàn toàn về chất lượng.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến nguồn gốc thương hiệu

Mumuso là thương hiệu được đăng kí bảo hộ thương hiệu do cục sở hữu trí tuệ tại Hàn Quốc cấp từ năm 2014. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp bản sao giấy phép đăng kí kinh doanh của thương hiệu Mumuso được thành lập tại Hàn Quốc. Với 2 nội dung trên chúng tôi đã đủ cơ sở để khẳng định thương hiệu Mumuso chứng thực là thương hiệu Hàn Quốc hợp pháp tại đất nước này.

Về thông tin phản ánh từ phóng viên Đài SBS không thể tìm ra trụ sở của Mumuso tại Hàn Quốc khi lần theo địa chỉ trên bao bì sản phẩm, chúng tôi xin được giải đáp như sau. Hàng hóa của Mumuso được sản xuất liên tục để cung ứng cho trên 20 Quốc gia, trong đó có thị trường Việt Nam. Hiện tại, hầu hết tất cả các sản phẩm trên thị trường của Mumuso chủ yếu là đợt hàng được sản xuất đầu năm 2017. Vào tháng 8/2017, vì một số lý do khách quan, Mumuso đã di chuyển trụ sở tại Hàn Quốc và cũng đã cập nhật địa chỉ mới vào giấy phép kinh doanh. Do có sự thay đổi trên mà phóng viên SBS lại dựa trên thông tin của sản phẩm được sản xuất từ đầu năm 2017 để đi tìm trụ sở làm việc của Mumuso, mới dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. 


Ngoài ra, về việc Mumuso không hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc, không có bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào tại Quốc gia này được giải thích vì nhiều lý do. Đầu tiên, do sức cạnh tranh tại thị trường này rất cao nên trong giai đoạn đầu xây dựng thương hiệu, Mumuso muốn tập trung đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại các quốc gia đang phát triển trước. Tiếp đó, với định hướng phát triển thương hiệu mang phong cách Hàn Quốc, Mumuso mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng và thân thiện như chính con người Hàn Quốc đến gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu. Trong tương lai, khi đã khẳng định được thương hiệu Mumuso và có được chỗ đứng, tiềm lực nhất định, chúng tôi sẽ quay về xuất phát điểm, đẩy mạnh kinh doanh tại Hàn Quốc.

Giải đáp thắc mắc về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm

Trước nghi vấn ‘Tại sao là thương hiệu Hàn nhưng lại sản xuất tại Trung Quốc?’, về vấn đề này, chúng tôi nghĩ không khó để những người tiêu dùng thông minh có thể thấu hiểu. Đây là bài toán giảm giá thành sản phẩm bằng cách giảm chi phí sản xuất thông qua tận dụng nguồn nhân công, nguyên vật liệu dồi dào, phong phú của nơi được mệnh danh là ‘Công xưởng của Thế giới’, mà bất cứ thương hiệu đình đám, uy tín nào cũng đều đã từng áp dụng.


Định hướng của Mumuso là mang đến những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và phù hợp với kinh tế của khách hàng. Do đó; Tất cả các thiết kế về kiểu dáng, bào bì sản phẩm mang thương hiệu SUMUSO toàn cầu đều được các công ty chuyên nghiệp ở HÀN QUỐC phụ trách thiết kế, ngoài ra để giảm tối đa giá thành sản phẩn chúng tôi cũng không ngoại lệ, đã tham gia hoạt động sản xuất tại thị trường này. Tuy nhiên Mumuso cam kết đảm bảo toàn bộ chất lượng hàng hóa mang thương hiệu MUMUSO toàn cầu đều tuân theo quy trình tiêu chuẩn công nghệ của MUMUSO Hàn Quốc.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com