Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế ICTComm 2018

Từ ngày 07 – 09/6, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông – Vietnam ICTComm 2018; Triển lãm quốc tế về Phát thanh Truyền hình – Broadcast Vietnam 2018 và Triển lãm quốc tế về Sản phẩm Điện tử - Electronics Vietnam 2018.

Buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế Vietnam ICTComm.

Triển lãm được diễn ra dưới sự chủ trì của 3 Bộ là Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương. Cty CP Adpex (ADPEX JSC) phối hợp cùng các Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (NATEC) cùng với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC) cùng tổ chức.

Triển lãm quốc tế ICTComm được tổ chức thường niên hàng năm về thương mại chuyên ngành công nghệ thông tin, viễn thông, phát thanh truyền hình và truyền thông lớn nhất khu vực Đông Nam Á và đây là lần thứ 3.

Theo Ban tổ chức, năm nay có hơn 300 đơn vị tham gia đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó 62% là doanh nghiệp trong nước.

Triển lãm là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, phát thanh truyền hình, công nghệ thông tin, truyền thông và điện tử, là không gian trải nghiệm các công nghệ số hiện đại nhất hiện nay với các dòng sản phẩm nổi bật như: Các giải pháp thiết bị công nghệ tiên tiến hỗ trợ cho ngành hàng không, các trung tâm, hệ thống dữ liệu số ứng dụng trong các thư viện, trường học, nhà hàng khách sạn, siêu thị; các sản phẩm, phụ kiện công nghệ điện tử như tai nghe, đế sạc, loa bluetooth; modun công nghệ số, linh kiện, phụ kiện và các thiết bị điện tử thông minh…

Vietnam ICTComm là triển lãm quốc tế thường niên quy tụ đông đảo các thương hiệu hiện đang dẫn đầu trên thị trường trong nước và quốc tế, mang đến cho doanh nghiệp Việt Nam những ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng thông minh trong mọi ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, an ninh quốc phòng... cũng như hệ thống quản lý Chính phủ, quản lý, vận hành các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh đi đôi với việc tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường; đáp ứng quy trình sản xuất an toàn, nâng cao năng suất.

Cùng với triển lãm là chương trình kết nối giao thương – B2B, hoạt động này gắn liền với chuỗi triển lãm do Cty CP Adpex phối hợp với Jubilia Singapore tổ chức. Đây là một hoạt động mang tính thương mại cao, khai thác triệt để lợi ích thương mại, đưa các doanh nghiệp trưng bày từng bước tiếp cận với các đối tác tiềm năng cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với hệ thống giao thương trực tuyến hiện đại thiết lập bởi các chương trình bảo mật do chính Ban tổ chức quản lý, sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn thông tin dễ dàng, đặt lịch hẹn và quản lý chúng một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Bên cạnh đó, còn có các hội thảo về giải pháp thời đại công nghệ 4.0, hay còn gọi là cuộc cách mạng số, phát triển thông qua các công nghệ như: Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, tương tác thực tại ảo, mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn...

Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com