Đại Nhân – Băng Di trở thành cặp “Trí lực sánh đôi”

Tập 10 Trí lực sánh phát sóng lúc 12h chủ nhật (29/7) với sự tham gia của hai cặp đôi Đại Nhân – Băng Di và Ngọc Trai – Tuyền Tăng, đã mang đến những tiếng cười cho khán giả sau một tuần làm việc căng thẳng. Hai chiến lược gia Quốc Thuận – Phương Thanh vẫn không ngừng tạo ra bầu không khí sôi nổi cho chương trình.


Vừa bước ra, Quyền Linh đã hỏi Ngọc Trai: “Nay đi đâu mà hầm hố dữ vậy”, anh chàng lém lỉnh trả lời: “Dạ đâu, nay mắc mưa nên xắn quần cao cao một xíu.” Quyền Linh vẫn không chịu ngừng trêu: “Ngọc Trai con trai người ta biết trai rồi mà Ngọc Trai nữa tức là nửa trai nửa…” Chàng diễn viên liền giải thích: “Trong con trai có viên ngọc trai rất là quý nhưng nếu đọc hết tên em là Võ Ngọc Trai tức là có cái vỏ thôi”. Hết trêu Ngọc Trai, Quyền Linh quay sang Băng Di: “Tui nhìn qua là tui ghét rồi đó! Anh đi ngoài đường thấy ai cũng ghét Băng Di ghét Băng Di quá trời luôn.” Mặc dù là đội mình nhưng Quốc Thuận cũng “chọc” nàng diễn viên: “Đâu cần ngoài đường ở đây cũng có 2 người ghét nè!” Phương Thanh “giải vây”: “Không hề nha, cái đó phim ảnh khác đời thường, tình cảm riêng tư chứ.” Đại Nhân liền “bán đứng” bạn của mình: “Em là em chơi với Băng Di 10 năm rồi, em phải khẳng đình với chị 1 điều là trên TV như nào thì…”

Đến với thử thách thể lực đầu tiên “Giữ thăng bằng trên cầu khỉ”, người thể lực phải đứng giữa cầu khỉ và giữ 1 trái banh trên cây gỗ sao cho người không rơi mà banh cũng không rớt trong lúc người thi trí trả lời câu hỏi. Vì Ngọc Trai chê thử thách này “chua” nên Phương Thanh quyết đinh cho Ngọc Trai nếm chua. Anh chàng lo nhắc Tuyền Tăng nên đã không giữ được thăng bằng để rớt banh ở câu thứ 3, giành được 1 triệu 500 ngàn đồng. Ngược với đội Phương Thanh, Quốc Thuận quyết định cho cô nàng Băng Di tham gia phần lực. Khá khẩm hơn đội Ngọc Trai – Tuyền Tăng, Băng Di đã trả lời đúng được 5 câu hỏi giành được 2 triệu 500 ngàn đồng về cho đội của mình.

Trước khi đến với phần thi lực “Vận chuyển cờ”, Đại Nhân và Ngọc Trai đối đầu bấm chuông giành quyền tra lời trong phần thi trí. Đội Quốc Thuận xuất săc trả lời đúng 14 câu hỏi ứng với 140s, nhỉnh hơn một chút đội Phương Thanh có 150s để hoàn thành phần thi lực. Băng Di lúc đầu có hơi lúng túng nhưng bằng sự bình tĩnh của mình cô đã di chuyển được 8 cây cờ có 4 triệu đồng tiền thưởng. Còn Tuyền Tăng do bàn tay cô khá nhỏ nên cô chỉ di chuyển 2 cây cờ về tới đích thêm 1triệu đồng tiền thưởng. Qua 2 vòng chơi, Đại Nhân – Băng Di có số tiền khủng 6 triệu 500 ngàn đồng, Ngọc Trai – Tuyền Tăng tuy chỉ có 2 triệu 500 ngàn đồng nhưng 2 người này vẫn cảm thấy rất phấn khích.


Vòng thi Trực diện “Trượt ly về đích”, người thể lực phải nhanh chóng trượt 4 ly nhựa vào vùng quy định, người chơi càng nhanh sẽ càng gây bất lợi về thời gian cho đội đối phương. Ngọc Trai tuy lúc đầu khởi đầu có chật vật hơn Băng Di nhưng lúc sau anh chàng đã thành thục hơn và chỉ mất 34s để hoàn thành, Băng Di mất đến 54s mới được 4 chiếc ly vào vùng quy định. Nhưng với số thời gian đó, cả hai đội chơi sẽ không thể nào trả lời được câu hỏi nên phải bước vào vòng phụ “Mua thời gian”. Đội Phương Thanh đã “nghèo còn mắc eo” khi chọn trúng phải ô -5s, sau khi mua tới mua lui hai đội đã cân bằng số giây nhau là 49s. Sau màn hỏi đáp căng thẳng với Quyền Linh, hai đội lại có tỉ số bằng nhau với 7 câu trả lời đúng. Hai đội phải bước vô “Bàn thắng vàng” với 1 câu hỏi duy nhất và phần thắng nghiêng về Đại Nhân đã trả lời rất nhanh, trong khi Tuyền Tăng lại không biết điều gì xảy ra.

Đại Nhân – Băng Di bước vào vòng cuối cùng với thử thách “Nhảy vượt rào”, vì Băng Di và Quốc Thuận khá hợp phong thủy nên Băng Di là người thi lực để Đại Nhân thi trí. Với sức mạnh của mình, Băng Di đã trụ khá lâu để Đại Nhân có thể trả lời được 4 câu hỏi mang về thêm 3 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài số tiền 7triệu500 ngàn đồng, Đại Nhân – Băng Di còn trở thành cặp “Trí lực sánh đôi”.


“Trí lực sánh đôi” là chương trình truyền hình giải trí vui nhộn do Đài THVN phối hợp với Công ty Cổ phần Bình Minh Media thực hiện, phát sóng 12h chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Tập 11 sẽ phát sóng vào 12h chủ nhật tuần sau, 5/8 trên VTV3.
Đức Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com