Dù được Trấn Thành "đi đâu cũng gả", Anh Đức vẫn ế

Với sự tham gia của 2 cặp đôi Hữu Tín – Trà Ngọc và Anh Đức – Thùy Anh, tập 9 Trí Lực Sánh Đôi phát sóng lúc 12h Chủ nhật 22/7/2018 trên VTV3 đã mang đến nhiều niềm vui cho khán giả xem đài. Và với sự mai mối của Phương Thanh, không biết rằng Anh Đức và Thùy Anh có trở thành “cặp đôi mới” trong làng giải trí không đây.


Quốc Thuận ngay khi vừa bước ra sân khấu đã “dìm hàng” thành viên của đội mình: “Khi đứng kế thành viên nam (Hữu Tín) tôi cảm thấy rất tự tin!” Phương Thanh lập tức phản bác lại: “Chắc chắn người kia tóc nhiều hơn anh”, khiến Quốc Thuận “tức giận” đòi quay về ghế “chửi lộn” với Phương Thanh.

Cặp đôi mà Quốc Thuận cảm thấy tự tin khi đứng gần thành viên nam là Hữu Tín – Trà Ngọc, còn cặp đôi có “tình cảm” với nhau bên đội Phương Thanh là diễn viên Anh Đức và Thùy Anh. Tuy giới thiệu là “có tình cảm với nhau” nhưng khi Thùy Anh vừa bước ra đã nói ngay: “Em với Anh Đức chỉ là anh em mà thôi!” Bị “chặn đầu” Anh Đức buồn bã: “Chưa gì đã bị đính chính rồi” Bà mai Phương Thanh vẫn quyết tâm kết đôi: “Người ta có tật là rục rịch, chưa có gì nhưng biết đâu sau game này có gì thì sao.” Chớp lấy cơ hội, Anh Đức bày tỏ: “Em chỉ muốn giải lời nguyền Trấn Thành bạn em thôi, đi tới đâu nó cũng gả em mà không được gì hết á!” Để kết thúc màn “mai mối” công khai trên truyền hình, MC Quyền Linh đề nghị Hữu Tín hát một bài, tuy là diễn viên hài nhưng Hữu Tín đã cho khán giải thấy giọng hát ngọt ngào của mình. Đội Anh Đức – Thùy Anh trước giọng hát của Hữu Tình đành chịu thua: “Mình nhường cho đội kia thắng đi, lát mấy vòng sau mình thắng”.

Vòng Trang bị lần này, người thể lực phải ở tư thế hít đất cùng lúc phải giữ một trái banh thể dục trên lưng và phải giữ một trái banh khác bằng chân, lúc đó người trí tuệ sẽ kiếm tiền thưởng bằng cách trả lời câu hỏi. Tự tin lưng mình cong hơn, Anh Đức tự đề cử mình sẽ là người tham gia phần thi lực. Sự tự tin của anh chàng đã giúp Thùy Anh bình tình trả lời được 8 câu hỏi mang về giải thưởng 4 triệu đồng. Khác với đội Phương Thanh, Quốc Thuận lại chọn Trà Ngọc tham gia thi lực và do thiếu 1 chút may mắn đội Hữu Tín – Trà Ngọc chỉ trả lời được 4 câu hỏi mang về 2 triệu đồng.

Đến với phần thứ 2 của vòng Trang bị, Trà Ngọc đối đầu với Anh Đức bấm chuông giành quyền trả lời. Sau màn đấu trí căng thẳng đội Quốc Thuận có được 10 câu trả lời đúng tương đương với 100s, đội Phương Thanh có được 15 câu trả lời đúng tương ứng với 150s. Và cả hai đội sẽ dùng số giây vừa kiếm được để đến với thử thách “Đôi tay khéo léo”. Có một kim tự tháp bằng bánh xe, người thể lực sẽ phải ném banh rơi vào các vòng của bánh xe, mỗi quả banh rơi vào bánh xe sẽ tương ứng với 500 ngàn đồng. Vì “ngủ gục” nên Hữu Tín chỉ ném được 1 trái ứng với 500 ngàn đồng, Trà Ngọc phải thốt lên “Trời ơi trời!” Còn Thùy Anh với số thời gian nhỉnh hơn, cô ném vào vòng tròn 3 trái giành được 1triệu 500 ngàn đồng. Sau 2 vòng chơi, đội Quốc Thuận có được 2 triệu 500 ngàn đồng, còn đội của Phương Thanh có số tiền gấp đôi là 5 triệu 500 ngàn đồng.


Đến với vòng Trực diện, trong thời gian ngắn nhất người thể lực phải dùng 1 tay bóc vỏ 1 trái quýt sao cho trái quýt còn nguyên vẹn, thời gian hoàn thành sẽ được đổi cho đội đối thủ. Anh Đức tự nhận có “móng tay nhọn” nên anh chỉ mất 20s để hoàn thành, Trà Ngọc mất đến 30s mới hoàn thành được thử thách. Tuy nhiên, với số giây ít ỏi như vậy, cả hai đội phải bước vào vòng phụ “Mua thời gian”. Lượt mua đầu tiên của đội Quốc Thuận không được suôn sẻ lắm khi anh chọn vào ô 0s và để chuộc lỗi anh liền tài trợ 2 triệu đồng cho Hữu Tín – Trà Ngọc mua thêm thời gian. May mắn đã mỉm cười khi lượt thứ 2, anh đã chọn được ô 25s nâng tổng số giây của đội mình lên45 s. Thấy Quốc Thuận “chơi sộp”, Phương Thanh “không muốn thua” liền tặng 2 triệu cho đội mình để mua thêm thời gian và nâng lên bằng đội Hữu Tín – Trà Ngọc 45s. Vì quá căng thẳng nên Hữu Tín chỉ trả lời được 4 câu hỏi. Rút kinh nghiệm của người chơi trước, Thùy Anh đã suýt sao trả lời được 5 câu hỏi và giành quyền vào vòng cuối cùng.

Thử thách cuối cùng Anh Đức phải nằm ôm cột và chiếc cột sẽ xoay vòng trong lúc đó Thùy Anh sẽ trả lời 10 câu hỏi. Vì sự nhanh nhạy của mình, Anh Đức đã bám, di chuyển theo chiều xoay của cột và cộng với trí thông minh của Thùy Anh, đội phương Thanh đã trả lời được 9 câu hỏi mang vể 15 triệu đồng nâng tổng số tiền lên 20triệu500 ngàn đồng. Ngoài giá trị về vật chất, Anh Đức – Thùy Anh còn nhận được giá trị về tinh thần khi là một cặp “Trí lực sánh đôi”.

“Trí lực sánh đôi” là chương trình truyền hình giải trí vui nhộn do Đài THVN phối hợp với Công ty Cổ phần Bình Minh Media thực hiện, phát sóng 12h chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Tập 10 sẽ phát sóng vào 12h chủ nhật, 29/7 trên VTV3.
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com