Hội Tin học TPHCM ký kết hợp tác với Hiệp hội thương mại đối ngoại Đài Loan

Chiều ngày 27-7, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM), Hội Tin học TPHCM cùng Hiệp hội thương mại đối ngoại Đài Loan (TAITRA) ký kết bản ghi nhớ hợp tác, nhằm chia sẻ những công nghệ, kinh nghiệm và các giải pháp ứng dụng về thành phố thông minh của Đài Loan, thúc đẩy cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thành phố thông minh.


Quang cảnh buổi lễ ký kết

Công nghiệp phần mềm Việt Nam đang ở tư thế sẵn sàng trở thành Thung lũng Silicon của châu Á, trong đó TPHCM nổi lên như một thành phố thành công về khởi nghiệp. Dựa trên kinh nghiệm phát triển nhiều năm về thành phố thông minh tại Đài Loan, cộng với năng lực mạnh về R&D, Đài Loan có kinh nghiệm và ưu thế trong lĩnh vực xây dựng thành phố thong minh, trong tương lai Đài – Việt song phương có thể tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, gia đình, bán lẻ và giao thông.

Hội Tin học TPHCM vào năm 1988, là hiệp hội đầu tiên về ngành công nghệ thông tin được thành lập của Việt Nam, trong 25 năm nay đóng vai trò quan trọng trong hợp tác giữa doanh nghiệp và chính quyền TPHCM, đồng thời cũng đảm nhận vai trò là một trong những cố vấn về chính sách quy hoạch và phát triển ngành nghề IT của chính quyền thành phố.

Ngoài ra, Hội Tin học TPHCM cũng là đối tác hợp tác quan trọng nhất trong lĩnh vực máy tính và thông tin của Hiệp hội thương mại đối ngoại Đài Loan tại Việt Nam. Trong tháng 11-2017, hai bên cùng nhau hợp tác tổ chức COMPUTEX, đã thành công trong việc mời gọi hơn 100 doanh nghiệp máy tính và công nghệ thông tin tham gia.
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com