Nhiều doanh nghiệp quốc tế tham gia Triển lãm MTA Vietnam 2018

Trải qua 16 kỳ tổ chức, MTA Vietnam đang ngày một khẳng định vị trí của mình – trở thành triển lãm quốc tế uy tín và đáng mong đợi nhất về máy công cụ, cơ khí chính xác và thiết bị gia công kim loại tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra từ ngày 3 đến 6/7/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TPHCM), với hàng loạt các sản phẩm công nghệ hiện đại, cùng nhiều quy trình sản xuất tiên tiến đến từ khắp nơi trên thế giới.


Các doanh nghiệp tham gia triển lãm

Ông BT Tee - Tổng giám đốc UBM Vietnam (đơn vị tổ chức MTA Vietnam 2018) cho biết, MTA Vietnam 2018 có 383 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 74% là doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các doanh nghiệp đã mang đến triển lãm hàng loạt giải pháp về sản xuất, thiết bị công nghệ tân tiến, trưng bày trên diện tích 12.500m2 với 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ nhiều nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Nhật, Singapore, Anh, Đài Loan, Đức, Thái Lan… Những thương hiệu danh tiếng như Knuth, Nikon, Optical Gaging, Amada, Bystronic, Blum, Carl Zeiss, Conic, DMG Mori, Dine, Doosan, Sodick, Mazak, Makino… với các công nghệ mới và hiện đại nhất đã được trình diễn tại triển lãm.

Các hiệp hội, tổ chức đầu ngành trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và cơ khí như Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Công nghệ và kỹ thuật chính xác Singapore (SPETA), Baden-Württemberg International (BW-I) của Đức, Ủy ban đầu tư Thái Lan (BOI) sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Cùng với trưng bày thiết bị, máy móc, nhiều diễn giả nổi tiếng đến từ các tổ chức như Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật đa ngành (MES LAB), Câu lạc bộ Lean Six Sigma, Hiệp hội Phát triển thương mại Đài Loan (Taitra) trình bày tại diễn đàn về công nghệ sản xuất, chế tạo cơ khí thông minh.


“MTA Vietnam 2018 sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm, cập nhật những thiết bị, máy móc tiên tiến nhằm cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng ưu thế cạnh tranh và hỗ trợ cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay, nhất là lĩnh vực công nghệ 4.0”, ông BT Tee chia sẻ.

Tại triển lãm, nhiều loại công nghệ mới đến từ các nước có nền công nghiệp cơ khí phát triển như Anh, Đức, Nhật, Hàn Quốc… đã được giới thiệu với khách hàng Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị cơ khí, khoan cắt, gia công kim loại, làm sạch rỉ sét, thiết bị tự động hóa, máy móc chế biến thực phẩm.

Song song với sự kiện triển lãm, chương trình Diễn đàn và diễn đàn công nghệ là những hoạt động thú vị để các nhà cung ứng và khách hàng tham quan cùng trao đổi kiến thức ngành, giao lưu mở rộng các các cơ hội kết nối giao thương. Hai hội thảo của Lean Six Sigma đề cao khoa học công nghệ ứng dụng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như áp dụng máy công cụ vào phát triển ngành nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam. Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật đa ngành- MESLAB cũng giới thiệu chuyên đề “ Sáng tạo và đổi mới sản xuất trong Cách mạng 4.0: Những cách tiếp cận và công cụ mới” giới thiệu những công nghệ kỹ thuật và giải pháp quản lý trong sản xuất thời công nghệ 4.0.

Trung NguyênBài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com