Nhiều triển lãm quốc tế sẽ được tổ chức ở TPHCM trong tháng 7

Từ ngày 18 đến 21/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TPHCM), Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TPHCM và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2018. Chương trình quy tụ các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện và năng lượng như EVN HCM, ABB, Gelex, Panasonic, Long Giang, APS, Hitachi, Điện Quang, Rạng Đông, Redsun, GEE… 


Nền kinh tế Việt Nam đang có đà tăng trưởng tốt, GDP năm 2017 đạt 6,81%, GDP quý I/2018 ở mức 7,38% được đánh giá cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Cũng theo Kế hoạch cơ cấu lại ngành công nghiệp giai đoạn 2018 - 2020, xét đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 25/5/2018 (Quyết định 598/QĐ-TTg,), Việt Nam sẽ đẩy mạnh phát triển sản phẩm cơ khí, ưu tiên phát triển một số ngành, lĩnh vực như thiết bị công nghiệp, thiết bị điện đồng thời thu hút đầu tư phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và năng lượng mới nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đảm bảo thực hiện các mục tiêu về tăng trưởng xanh, giảm thiểu biến đổi khí hậu và cung cấp đầy đủ năng lượng với giá hợp lý, làm động lực phát triển cho các ngành công nghiệp khác. Đây là những tín hiệu thuận lợi để ngành Thiết bị điện và Năng lượng xanh đạt được sự phát triển mạnh mẽ.

Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2018 có sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp, trưng bày trên quy mô gần 300 gian hàng, bao gồm các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước như Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC), Tổng công ty Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex), ABB, Panasonic, Hitachi, Thiết bị điện Long Giang, Cơ điện Công Luận, Cơ điện APS, … Trong lĩnh vực năng lượng xanh có sự tham dự của các doanh nghiệp tiêu biểu như Bóng đèn Điện Quang, Rạng Đông, Redsun, VES, GEE… Ngoài ra còn có hàng trăm gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Thái Lan. 


Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các Hội thảo quốc tế chuyên ngành được chủ trì tổ chức bởi Sở Công Thương TPHCM, các cơ quan quản lý, chủ dự án và các chuyên gia. Cùng với các hoạt động phối hợp “Kết nối giao thương / Bussiness Match Making” nhằm giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác tiêu thụ, đại lý bán hàng, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ, phát triển chuyên ngành. Chương trình “Khảo sát thực tế, kết nối Xúc tiến thương mại” tổ chức đoàn tham quan, làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp chủ lực, trọng điểm tại TPHCM và các tỉnh lân cận để tìm kiếm cơ hội hợp tác. 

Triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng từ 10h00 đến 17h30 ngày 18/7, và tiếp tục đón khách từ 09h00 đến 17h30 trong 3 ngày (từ 19/07 đến hết ngày 21/07/2018). Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, Vietnam ETE & Enertec Expo 2018 kỳ vọng thu hút 25.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành Thiết bị điện và Năng lượng xanh Việt Nam. 
Nguyên ĐứcBài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com