Propak Vietnam 2019 - sân chơi lớn của những công nghệ đột phá

Trong bối cảnh nền kinh tế mở rộng, mức tiêu thụ các nguyên liệu tiêu dùng tăng lên, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chế biến, đóng gói và dược phẩm. Diễn ra từ ngày 19 đến 21/3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TPHCM) sự kiện năm nay mang đến hàng loạt danh mục triển lãm mở rộng, đa dạng về sản phẩm và công nghệ, các giải pháp tương ứng với nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm và ngành hàng tiêu dùng nhanh.


Ông BT Tee, Tổng giám đốc UBM Vietnam chia sẻ với báo giới về ProPak Vietnam 2019

Với tổng diện tích triển lãm lên đến 10.000m2, với sự tham dự của 540 đơn vị triển lãm (81% doanh nghiệp nước ngoài) đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng hành cùng ProPak Vietnam 2019 là các đơn vị quốc tế cùng quy tụ, mang đến sự tham dự của 8 nhóm gian hàng quốc tế Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Ý. Đặc biệt, nhóm gian hàng Ý có sự hiện diện của hai đơn vị nổi tiếng trong ngành công nghiệp chế biến: Hiệp hội các nhà sản xuất máy bao bì của Ý (UCPMA) và Hiệp hội các nhà sản xuất máy cho ngành công nghiệp đồ họa, chuyển đổi và sản xuất giấy của Ý (ACIMGA).

Cùng với sự trở lại của các đơn vị triển lãm quen thuộc qua nhiều năm sát cánh cùng ProPak Vietnam gồm: Altech, Bosch, Đại Chính Quang, Dong IL Machinery, Fuji Machinery, Ishida, MKT, NPC VINA, Mỹ Lan Group, Huỳnh Long, OMORI, Song Song, Tam Dương, Thiên An Lộc, Turati, VMS...

Số lượng các đơn vị triển lãm trong nước đều tăng dần qua mỗi năm và Propak Vietnam 2019 đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ với số lượng doanh nghiệp Việt Nam tăng đáng kể so với nhiều phiên bản trước. Có thể thấy doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, đủ sức dể cạnh tranh với các doanh nghiệp quốc tế trong thị trường cung cấp thiết bị máy.

ProPak Vietnam qua các năm luôn chú trọng việc phát triển các chương trình học thuật, hội thảo và diễn đàn công nghệ - được hỗ trợ bởi các tổ chức và hiệp hội uy tín trong và ngoài nước, là nơi chia sẻ các kiến thức công nghệ hiện đại nhất.


Triển lãm thu hút đông đảo người tham quan

Đồng hành cùng ProPak Vietnam qua các năm, Hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm Việt (VAFoST) là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động học thuật thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất và đóng gói thực phẩm tại Việt Nam. Với chủ đề: “Kỹ thuật thực phẩm & bao bì hướng đến phát triển bền vững”, hội thảo dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Lưu Dzuẩn và nhiều diễn giả nổi tiếng như: TS. Lê Kim Phụng – Top 100 Nhà khoa học hàng đầu châu Á, TS. Rangrong Yoksan - ĐH Kasetsart, Thái Lan, Bà Nguyễn Ngọc Lý - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi Trường và Cộng Đồng.

Lần đầu tiên tham dự ProPak Vietnam, đơn vị Hiệp hội nghiên cứu và phát triển phục vụ đổi mới sáng tạo (RDI Vietnam) hứa hẹn thu hút khách tham dự với các bài thuyết trình thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực R&D và ứng dụng công nghệ, mô hình kinh doanh mới phù hợp với nhu cầu cải tiến của ngành bao bì trong thời kỳ Công nghiệp 4.0 hiện nay.

Ông BT Tee, Tổng giám đốc UBM Vietnam, đơn vị tổ chức ProPak Vietnam 2019 chia sẻ: ngành chế biến và đóng gói bao bì đang đối mặt với rất nhiều thử thách. Nhu cầu tiêu dùng là con dao hai lưỡi. Một mặt, nó giúp thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và mang lại lợi nhuận. Mặt khác, việc lạm dụng nhựa trong quá trình sản xuất và thiếu sự định hướng trong việc bảo vệ môi trường đã kéo theo hệ quả là môi trường bị suy thoái, lượng chất thải sinh hoạt có nguồn gốc từ bao bì thực phẩm gia tăng. Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này trong thời gian dài hơn và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và nhà công nghệ thế hệ tiếp theo, những người sẽ được giao phó để cân bằng thách thức phức tạp này ở Việt Nam và xa hơn nữa.
Đức Trường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com