Budapest Metropolitan University – Điểm đến du học lý tưởng ở châu Âu

Châu Âu – một trong những cái nôi của văn minh nhân loại, nơi khởi nguồn của phong trào Phục Hưng và cuộc cách mạng công nghiệp làm thay đổi bộ mặt thế giới. Nhắc đến Châu Âu, bên cạnh phong cách sống hiện đại, những lâu đài cổ kính thì nền giáo dục Châu Âu cũng được đánh giá vào hạng tốt nhất thế giới. Với tấm bằng đại học của một trường đại học Châu Âu, học sinh sẽ được đánh giá rất cao về năng lực và được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới.

TẠI SAO LẠI LÀ HUNGARY?


Sông Danube vắt ngang thủ đô Budapest

Hungary là quốc gia có truyền thống lịch sử lâu đời bậc nhất ở Châu Âu. Vương quốc Hungary được thành lập từ cuối thế kỉ 10, cùng thời điểm vua Otto I nước Đức đăng quang hoàng đế của Đế Quốc La Mã Thần Thánh và sớm hơn rất nhiều so với sự thống nhất nước Pháp (năm 1190 - dưới triều đại Phillipe II Auguste). Với vị trí địa lý nằm ở con đường giao lưu thương mại giữa Châu Âu và Châu Á, Hungary từ thời trung cổ đã là một địa điểm lý tưởng cho các hành trình viễn chinh. Sự giao thoa các nền văn hóa Âu – Á kết hợp với văn hóa cư dân bản địa đã tạo nên văn hóa độc đáo riêng biệt của Hungary pha trộn giữa phong cách hiện đại của cư dân Châu Âu và sự huyền bí và lễ nghi Châu Á. Con người Hungary nổi tiếng xinh đẹp, dễ mến và không hề có sự kì thị với người ngoại quốc. Khí hậu ở Hungary là khí hậu ôn đới lục địa Nam Âu, với mùa Đông lạnh (lạnh nhất khoảng -5oC) và mùa Hè không quá nóng (cao nhất khoảng 28 – 29oC). Khí hậu Hungary được đánh giá là ít khắc nghiệt hơn so với các nước Tây Âu và phù hợp với du học sinh đến từ các nước Châu Á.

Theo Wikipedia: Tổng sản phẩm quốc nội của Hungary là 284.266 tỷ USD, thuộc top 20 nước có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu. Chỉ số HDI năm 2018 (chỉ số phát triển con người): 0.828 – mức rất cao (Nhật – 0.891, Mỹ - 0.915). Không thể phủ nhận rằng, Hungary là một quốc gia thuộc nhóm phát triển nhất trên thế giới và rất chú trọng đầu tư phát triển con người, trong đó có giáo dục. Việc trở thành một du học sinh tại Hungary giúp cho bạn tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến nhất, được đầu tư mạnh mẽ để phát triển năng lực của bản thân.

Tại hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ II ngày 11/9/2018, nhiều văn bản hợp tác về giáo dục đào tạo đã được kí kết. Do vậy, quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hungary đã được nâng lên một tầm cao mới. Nếu bạn đang có ý định du học Châu Âu, thì Hungary đang là một sự lựa chọn rất hấp dẫn, đáng để cân nhắc.

TẠI SAO LẠI LÀ BUDAPEST METROPOLITAN UNIVERSITY?


Budapest Metropolitan University

Đại học Budapest Metropolitan University được thành lập vào năm 2000, tọa lạc tại thành phố Budapest, Hungary, một trong những trường đại học tư thục và cơ sở nghệ thuật lớn nhất Hungary trong suốt gần 20 năm qua. Trường cung cấp các khóa đào tạo nghề chất lượng, giáo dục đại học, cao học và chuyên sâu theo tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế trong lĩnh vực truyền thông ứng dụng và khoa học kinh doanh. 78% giảng viên BMU đều có trình độ chuyên ngành từ Thạc Sĩ và tương đương trở lên. Tất cả các chương trình đào tạo tại BMU đều được quốc tế công nhận và có uy tín cao.

Cơ hội việc làm và tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của BMU cũng rất ấn tượng: Hơn 87% sinh viên của trường có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp, 51% trong số đó đã nhận được cơ hội làm việc ngay từ những năm đại học.

Tuy được đánh giá là “thành phố tốt thứ 2 trên thế giới” – theo tạp chí Condé Nast Traveler, nhưng chi phí sinh sống tại Budapest lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước Tây Âu. Bình quân mỗi tháng, một du học sinh chỉ cần chi tiêu mức phí khoảng 500 – 700 Euro để đảm bảo cho các nhu cầu sinh hoạt, nhà ở và ăn uống cơ bản.
Theo Dân trí
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com