We are one 3: Hội ngộ đỉnh cao - gắn kết để thành công

Ngày 8/5, tại Hội trường Bộ Kế hoạch và Đầu tư phía Nam (quận 3, TPHCM) đã diễn ra buổi giới thiệu về đề án thành lập và hoạt động doanh nghiệp xã hội: CTCP Doanh nhân và Quản trị và giới thiệu về chương trình We Are One - Hồ Mây, Vũng Tàu lần 3 diễn ra từ ngày 11 -12/5 tới.


Ra mắt Công ty cổ phần Doanh nhân và Quản trị

Sau một thập niên hình thành và phát triển, giờ đây khái niệm doanh nghiệp xã hội (DNXH) đã không còn xa lạ với cộng đồng. Kinh doanh nhưng không đặt lợi nhuận làm ưu tiên số 1 và chỉ đầu tư vào các lĩnh vực góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường, đây là một xu hướng mới đang ngày càng phát triển trong cộng đồng doanh nghiệp. 

Lựa chọn đặt trách nhiệm xã hội lên trên lợi nhuận thông thường đã là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trên thế giới và đạt được nhiều hiệu quả. Tại Việt Nam, DNXH mới được định danh ở Ðiều 10 trong Luật Doanh nghiệp sửa đổi 2014. Ðây được coi là thành tựu, cho thấy sự ghi nhận của Nhà nước với vai trò của DNXH trong nền kinh tế. Những năm qua, số lượng doanh nghiệp Việt Nam gia tăng nhiều, trong đó số lượng doanh nghiệp tạo tác động xã hội chiếm 3 - 5%. 

Mô hình này đang là một đối tác hỗ trợ tích cực và ngày càng hiệu quả cho Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường một cách bền vững. Nhiều DNXH với ý tưởng sáng tạo thành công đã góp phần hỗ trợ Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường như xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ và nâng cao năng lực cho đối tượng yếu thế, bảo vệ môi trường… 

Nhận thức tầm ảnh hưởng, mục tiêu xã hội của mô hình DNXH này cần được nhân rộng, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân và Quản trị quyết định thành lập một doanh nghiệp xã hội mang tên CTCP Doanh nhân và quản trị. Công ty ra đời với mong muốn hỗ trợ đầu tư cho các bạn trẻ khởi nghiệp; thúc đẩy hệ sinh thái nông nghiệp; phát triển kinh tế du lịch gắn liền với đời sống người dân bản địa, hỗ trợ và đầu tư phát triển các dự án về môi trường và luôn đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ cộng đồng dân sinh khác ... 

Ngoài ra, Công ty được thành lập sẽ hỗ trợ và đồng hành tốt hơn cho các thành viên CLB, chia sẻ những kinh nghiệm kiến thức, trải nghiệm về quản trị và kết nối để nâng cao năng lực cá nhân và năng suất của tổ chức, cũng là nơi kết nối và hỗ trợ cho việc kinh doanh của từng thành viên. 


Với mô hình DNXH, công ty sẽ hoạt động gắn liền với định hướng và hệ sinh thái của CLB Doanh nhân và quản trị với tư duy tiếp thu và vận hành theo những xu hướng mới nhất từ cộng đồng doanh nghiệp xã hội toàn cầu nhưng cam kết và hành động một cách phù hợp nhất với môi trường trong nước với những định hướng thiết thực nhất... 

Hội đồng quản trị cho mô hình DNXH này là những vị lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp đầy lòng nhiệt huyết như: ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời, Chủ tịch CLB Doanh nhân và quản trị; ông Nguyễn Hoài Thi - Chủ tịch Việt An Group; ông Lâm Bình Bảo - Chủ tịch B Coaching, Trưởng ban Phát triển năng lực thành viên CLB; ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc CTCP VTVCorp… 

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Giám đốc CTCP Doanh nhân và quản trị cho biết: “Với 10 năm sáng lập và vận hành 1 DNXH tương tự, tôi hy vọng có thể sẽ làm được một số việc có ý nghĩa, đem đến giá trị hữu ích cho các thành viên câu lạc bộ, hướng đến và cộng đồng xã hội, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh với các giá trị nhân văn, hướng tới cộng đồng, đó chính là sứ mạng của DNXH. Trước mắt, công ty sẽ tập trung tối đa để hỗ trợ đầu tư năng lực và vốn cho các doanh nghiệp sme, startup (có thể như 1 quỹ đầu tư) cho các thành viên của CLB và một số dự án khả thi bên ngoài. Anh chị em bạn bè đối tác muốn tham gia vào hệ sinh thái của DNXH này, hoặc có thể giới thiệu các mô hình làm ăn tốt, đặc biệt là các bạn trẻ muốn lập nghiệp và khởi nghiệp muốn đầu tư và phát triển mạnh mẽ thì có thể kết nối với chúng tôi.” 

Lễ ra mắt và bấm nút Công ty Cổ Phần Doanh nhân và quản trị sẽ được chính thức diễn ra trong đêm gala dinner We Are One - Hồ Mây, Vũng Tàu lần 3. 

We Are One là chương trình thường niên của CLB Doanh nhân & Quản trị nhằm để gắn kết các thành viên là các doanh chủ, nhà quản lý và cũng là dịp để kết nạp các thành viên mới, kí kết hợp tác và tri ân các đối tác đồng hành. 

Với chủ đề " Kết nối để thành công", We Are One lần 3 với sự tham dự của gần 100 thành viên là chủ tịch các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp sáng tạo, startup và nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm cùng sự tham gia của các anh chị doanh nghiệp thuộc Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bà rịa Vũng Tàu. 

Đặc biệt, We Are One lần 3 sẽ có hoạt động giao lưu kết nối, business matching và talk show với các diễn giả đến từ tập đoàn lớn và có ảnh hưởng điển hình như: Anh Hùng Lao Động Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Tập Đoàn Lộc Trời; ông Đỗ Long - Tổng Giám đốc Công ty Bitas; Giáo Sư Chenen Ko, đến từ Hiệp hội APAIC Twaiwan; anh Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc Vina T&T. 

Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch CLB Doanh nhân & Quản trị, Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ: “Tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho chương trình lần này, We Are One là chương trình thiết thực không chỉ gắn kết mà tạo ra sân chơi cho các doanh nghiệp trải nghiệm, học hỏi; từ đó sẽ có hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Trong những năm qua, tập đoàn của chúng tôi luôn đồng hành cùng nông dân với những mô hình cánh đồng mẫu lớn, quy tụ nông dân sản xuất có quy mô, cùng người nông dân làm giàu. Để đạt được điều này, bản thân tôi và doanh nghiệp hiểu được giá trị của sự bền vững, gắn kết lợi ích cho nông dân mà rộng hơn là cho cộng đồng. Vì vậy, việc thành lập Công ty Cổ Phần Doanh nhân và quản trị - một doanh nghiệp xã hội là điều mà tôi và các thành viên trong CLB vô cùng tâm huyết.” 

We Are One hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội tìm hiểu, kết nối giao thương sẽ được tạo ra cho những ai đang muốn tìm hiểu và đầu tư vào thành phố biển xinh đẹp, qua đó tạo nên sự gắn bó giữa CLB Doanh nhân & Quản trị và địa phương.
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com