40 đội Lân Sư Rồng tham gia giải đấu tranh Cúp Crescent Mall lần thứ 5

Ngày 23/8, Ban tổ chức Giải đấu Lân Sư Rồng tranh Cúp Crescent Mall lần thứ 5 đã có buổi họp báo giới thiệu về giải đấu này.Họp báo giới thiệu về Giải đấu Lân Sư Rồng tranh Cúp Crescent Mall lần thứ 5.

Theo Ban tổ chức, số lượng đội thi năm nay đã tăng gần gấp đôi, từ 23 đội lên 40 đội so với lần tổ chức thứ 4 vào năm 2018.

Tham gia giải đấu, các đội đến từ những tỉnh, thành phố khác nhau sẽ biểu diễn một nội dung Lân lên Mai hoa thung (hay còn gọi là Lân nhảy cột) - một trong những tiết mục diễn truyền thống của bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng.

Giải đấu do tổ trọng tài đã từng điều hành bộ môn Múa lân sư tại các kỳ liên hoan Đại hội thể thao châu Á trong nhà dẫn dắt.

Với sự phối hợp cùng đoàn lân Hào Dũng Đường, chương trình nhằm duy trì và phát triển môn nghệ thuật Lân Sư Rồng cũng như mang bộ môn nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng, đồng thời cũng là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt cho trẻ em trong dịp Tết Trung Thu năm nay.

Sau nhiều năm tổ chức, giải đấu đã tạo dựng chỗ đứng vững chắc không chỉ trong giới Lân Sư Rồng, mà còn trong lòng đông đảo khán giả; góp phần thu hút hàng ngàn lượt khách đến theo dõi và cổ vũ cho cuộc thi.

Giải đấu Lân Sư Rồng tranh Cúp Crescent Mall lần thứ 5 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 đến 8/9/2019 tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, quận 7, TP HCM với sự tham gia của 40 đội thi đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

An An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com