VinaCapital Ventures công bố đầu tư vào An Vui

Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures - thành viên của VinaCapital Group, tập đoàn quản lý tài sản và đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, vừa công bố khoản đầu tư vào An Vui - công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu về cung cấp giải pháp công nghệ tăng hiệu quả cho hệ thống vận tải hành khách đường bộ tại Việt Nam. 

Bộ Giao thông vận tải cho biết, vận tải hành khách đường bộ chiếm hơn 3/4 tổng số hành khách trên tất cả các loại phương tiện trong phạm vi cả nước và số lượng các đơn vị cung cấp chở khách tiếp tục tăng. Đa số các đơn vị này là các doanh nghiệp nhỏ lẻ với nguồn lực hạn chế trong quản lý doanh thu, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. 

Dịch vụ xe buýt liên tỉnh và xe khách hạng sang hiện đang chiếm tỷ trọng lớn trong việc phục vụ di chuyển cho du khách Việt Nam nhưng vẫn bị lu mờ trước sự phát triển của ngành hàng không. Để giúp các công ty vận tải hành khách đường bộ cạnh tranh hiệu quả hơn, Phan Bá ​​Mạnh đã khởi nghiệp với An Vui vào năm 2015. Giải pháp phần mềm đầu cuối của An Vui cung cấp nhiều chức năng cho các đối tác, bao gồm trang web thương hiệu riêng và ứng dụng di động, quản lý vé, quản lý lô hàng và quản lý chi phí nhiên liệu, tất cả đều có thể giúp các đơn này quản lý doanh nghiệp của họ hiệu quả hơn, có thể tiết kiệm được 10-20% chi phí vận hành và qua đó, tăng doanh thu thêm 20-30%. Đến nay, hơn 100 hãng vận tải hành khách đã chọn An Vui làm đối tác công nghệ đáng tin cậy của họ.


Giải pháp công nghệ của An Vui giúp doanh nghiệp vận tải tối ưu hóa sử dụng đội xe

Chia sẻ tại sự kiện “Logistics và công nghệ 4.0 – Cơ hội cho các startup”, ông Trần Nhật Khanh – Giám đốc Quỹ Đầu tư Công nghệ VinaCapital Ventures cho biết: “Hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đang cung cấp giải pháp công nghệ giúp chuyển đổi ngành logistics của Việt Nam là một trong những định hướng đầu tư quan trọng của VinaCapital Ventures kể từ khi chúng tôi ra mắt vào năm 2018. Việc vận hành thiếu hiệu quả và sự thiếu minh bạch của số đông doanh nghiệp trong ngành là nguyên nhân khiến Việt Nam là một trong những nước có chi phí logistics cao nhất trong khu vực. Đa số các doanh nghiệp trong số này còn khá nhỏ và thuộc sở hữu gia đình nên việc ứng dụng các giải pháp do An Vui cung cấp có thể giúp họ cạnh tranh và tối ưu hóa các tài nguyên hiện có”.

Phan Bá ​​Mạnh, người sáng lập của An Vui, chia sẻ: “Hệ thống xe buýt và xe chở khách hạng sang của Việt Nam đang được vận hành rất rời rạc. Chúng tôi có những giải pháp tốt không chỉ giúp họ lập kế hoạch hữu hiệu hơn, tối ưu hóa việc sử dụng đội xe và nhân viên mà còn mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, như bán vé và dịch vụ trực tuyến. Việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ cho phép An Vui gia nhập vào mạng lưới đối tác chiến lược rộng lớn, từ đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi. Tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng VinaCapital Ventures". 
Đức Thanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com