Ái nữ nhà Trump gây quỹ 13 triệu USD giúp cha

Gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump dồn sức tham gia hàng loạt sự kiện vận động khi bầu cử Mỹ 2020 đang cận kề. Con gái Ivanka Trump đã kêu gọi được 13 triệu USD giúp cha chỉ trong 1 tuần.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka (Ảnh: Reuters)

The Hill đưa tin, cô Ivanka trong tuần qua đã mang về cho chiến dịch tranh cử của cha 13 triệu USD, trong bối cảnh bầu cử Mỹ 2020 chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra.

Cuối tuần qua, Ivanka, 39 tuổi, xuất hiện tại sự kiện gây quỹ ở Mountain View và Beverly Hills, California. Tại đây, trong sự kiện kéo dài nhiều giờ đồng hồ, cô đã gây quỹ được 10 triệu USD. Ngày 30/10, cô tiếp tục gây quỹ được 3 triệu USD trong một sự kiện ở Detroit.

Ivanka đã tham gia tổng cộng 11 sự kiện kể từ cuối tuần trước và dự kiến sẽ vẫn duy trì nhịp độ này cho tới ngày bầu cử 3/11.

Đây là thời điểm rất quan trọng với ông Trump khi ông đang bị đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước về cả khả năng gây quỹ ủng hộ, cũng như trong các khảo sát. Chiến dịch của ông Trump đang dồn toàn lực cho giai đoạn cuối khi bắt đầu tăng ngân sách quảng bá ở hàng chục bang.

Ivanka được xem là “vũ khí” lợi hại của ông Trump trong chiến dịch tranh cử, khi cô có khả năng thu hút nhóm nữ cử tri ở ngoại ô, những người đã bỏ phiếu cho ông Trump năm 2016, nhưng đang bị lung lay quan điểm vào năm nay. Chiến dịch của ông Trump đánh giá rất cao sự hiệu quả của Ivanka khi phát đi các thông điệp kêu gọi bỏ phiếu cho cha.

Ông Trump “lăn xả” vận động tranh cử


Ông Trump vẫn duy trì các sự kiện vận động sôi nổi, chật kín người ủng hộ tham gia (Ảnh: Reuters)

Theo The Hill, ông Trump sẽ tổ chức 14 sự kiện gặp gỡ cử tri trong 3 ngày cuối trước 3/11, tập trung vào khu vực Pennsylvania và các bang Trung Tây - khu vực cạnh tranh đang diễn ra khốc liệt.

Ngày 30/10, chiến dịch của ông Trump tiết lộ rằng ông thậm chí đang tính đến việc sẽ đi vận động tranh cử vào cả ngày bầu cử với nỗ lực giành lợi thế ở những bang buộc phải thắng nếu ông muốn tái đắc cử.

Theo giới quan sát, ông Trump đang dồn lực tổ chức các sự kiện tranh cử quy mô lớn, với kỳ vọng sự nhiệt huyết của nhóm người ủng hộ sẽ lấn át lợi thế của ông Biden. Hiện số lượng cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư đã vượt qua 80 triệu, con số cao kỷ lục, nhưng đảng Dân chủ đang nắm lợi thế trước đảng Cộng hòa về số cử tri.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cảnh báo ông Trump có thể gặp rủi ro với các sự kiện như vậy, trong bối cảnh đại dịch hoành hành khi phần lớn người ủng hộ ông không mang khẩu trang, không giãn cách xã hội. Mỹ đang tiếp tục bùng phát làn sóng lây nhiễm Covid-19 khi họ đã vượt mốc 9 triệu ca bệnh.

Ông Trump hiện vẫn đang rất tự tin về khả năng giành chiến thắng chung cuộc. Ông đã lên kế hoạch tổ chức tiệc ăn mừng vào ngày 3/11. Ông đang xem xét khả năng tổ chức sự kiện này ở Nhà Trắng, thay vì khách sạn Trump International như thông tin trước đó do Washington DC đang áp dụng quy tắc cấm tụ tập trên 50 người. Hôm qua, ông Trump chỉ trích quy định phòng chống Covid-19 của khu vực thủ đô là “điên rồ”.
Theo Dân trí
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com