Thành lập Công ty liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu và Tập đoàn Phát triển đô thị NTT tại thành phố mới Bình Dương

Tháng 7-2020, Công ty TNHH BECAMEX TOKYU ( dưới đây gọi là “BECAMEX TOKYU”) - công ty con của Tập đoàn TOKYU (dưới đây gọi là “TOKYU”) hợp tác với Tập đoàn Phát triển đô thị NTT (dưới đây gọi là “Phát triển đô thị NTT”), thành lập công ty liên doanh “H9BC INVESTMENT COMPANY LIMITED” tại tỉnh Bình Dương, khởi công dự án chung cư cao cấp “MIDORI PARK The GLORY” tại TP mới Bình Dương. Với ý tưởng tạo nên “ không gian sinh sống rộng rãi thích hợp với các gia đình trung – thượng lưu, nơi có thể dành thời gian thư giãn cùng gia đình”, BECAMEX TOKYU xây dựng nên một dự án có những “tiện ích chung phong phú” cũng như “thiết kế mang đậm sự sang trọng”. Thêm vào đó, trong các tiện ích chung dự án sẽ được đưa vào lắp đặt hệ thống WiFi đám mây cung cấp bởi NTT e-Asia Corporation (dưới đây gọi là “NTT e-Asia”) là công ty con của Tập đoàn NTT nhằm mang đến một môi trường truyền thông chất lượng cao, đáp ứng đa dạng các nhu cầu làm việc, và đây cũng là dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam cung cấp một “co-working space” – “không gian làm việc chia sẻ” cho cư dân. 

Tỉnh Bình Dương có dân số 2,4 triệu người, nằm tiếp giáp phía Bắc đô thị lớn nhất Việt Nam là TPHCM. Bình Dương là địa phương thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn thứ 3 cả nước sau TPHCM và Hà Nội với niềm tự hào thu hút được 4.000 dự án đầu tư trưc tiếp nước ngoài, là khu vực tập trung nhiều nhà máy từ các doanh nghiệp nước ngoài, dân số cũng theo đó tăng nhanh. 

TOKYU trong suốt 8 năm từ năm 2012, tại TP Mới Bình Dương (diện tích khoảng 1.000 ha), xúc tiến dự án xây dựng đô thị “TOKYU Garden City” nơi hòa nhập với văn hóa và phong tục địa phương đồng thời vận dụng các kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ quá trình phát triển “TOKYU Tama Garden City”. Đến nay, bên cạnh việc phát triển 4 dự án nhà ở, 2 khu thương mại, kêu gọi đầu tư thành công việc xây dựng trường học, bệnh viện, xây dựng hệ thống giao thông thông qua vận hành xe buýt công cộng từ năm 2014 nhằm tập hợp đầy đủ chức năng của một đô thị, BECAMEX TOKYU còn tổ chức các sự kiện tại thành phố để tạo nên sự nhộn nhịp và sức sống lan tỏa cho khu đô thị. Sắp tới, nhằm góp phần phát triển TP mới Bình Dương hơn nữa, thúc đẩy luồng di dân, doanh nghiệp cũng sẽ đưa vào khai thác các tuyến xe buýt mới kết nối với TPHCM. 


Tập đoàn Phát triển đô thị NTT từng tham gia phát triển nhiều dự án bất động sản tại các nước Anh, Mỹ, Úc. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện tại châu Á, và tầm nhìn của doanh nghiệp trong tương lai là sẽ mở rộng phát triển tại thị trường Đông Nam Á. Ngoài ra, nhằm mục tiêu xây dựng phát triển Thành phố thông minh tại Bình Dương, vào tháng 3-2018, Tổng công ty NTT East đã cùng Tổng công ty BECAMEX IDC ký kết biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, Công ty Cổ phần Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (Vietnam Technology & Telecommunication JSC và NTT e-Asia cùng hợp tác dưới sự hỗ trợ của cả 2 công ty mẹ sẽ phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin khác nhau, tập trung vào dịch vụ FTTH (Fiber to the Home) và WiFi đám mây, các dịch vụ ICT. 

Cả hai công ty đóng góp cho sự phát triển cho Dự án bằng những kinh nghiệm có được từ thực tiễn 8 năm thi công và vận hành tại Bình Dương của BECAMEX TOKYU kết hợp cùng công ty Phát triển Đô thị NTT với năng lực phát triển đô thị thông qua các công trình đã được thực hiện trên thế giới.
                                                                                                                                Quỳnh Trúc
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com