SCG Packaging mang đến nhiều sáng kiến mới hỗ trợ công tác chống Covid-19 tại Việt Nam

Giữa bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn tỉnh Hải Dương từ đầu tháng 02, SCG Packaging (SCGP) đã có hành động kịp thời trong việc mang đến các sáng kiến cùng nhiều giải pháp thực tế, tiếp sức cho lực lượng y tế địa phương trong cuộc chiến với đại dịch. 


Cụ thể, SCGP đã trao tặng 10.000 thùng giấy dùng để chứa nhu yếu phẩm, các vật dụng cần thiết cho cộng đồng dân cư sống tại khu vực cách ly Cẩm Giàng, đồng thời, thiết kế và sản xuất 100 chiếc giường giấy cho các bệnh viện dã chiến của Hải Dương. Song song đó, SCGP cũng dự kiến trao tặng 6 buồng áp lực dương để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ Hải Dương và Bình Dương thu thập mẫu bệnh phẩm an toàn, cùng hiện kim trị giá 200 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động chống dịch Covid-19.

“Là doanh nghiệp luôn đặt trách nhiệm xã hội làm trọng tâm, SCGP cùng các công ty thành viên đã nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại tỉnh Hải Dương gần đây, SCGP đã nhanh chóng huy động nguồn lực và chuyên môn của mình trong ngành sản xuất bao bì giấy để cung cấp những hỗ trợ kịp thời cho người dân và chính quyền địa phương”, ông Sompob Witworrasakul, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina cho biết.

Hiểu được những nhu cầu cấp thiết của người dân Hải Dương đang sinh sống tại khu vực cách ly, SCGP đã chung tay với Tỉnh đoàn Hải Dương cung cấp 10.000 thùng giấy chất lượng cao, được sản xuất bởi Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội) - công ty thành viên của SCGP, nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng hộ dân tại các khu vực này.

Tiếp đó, Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, công ty thành viên của SCGP đã cung cấp 100 chiếc giường giấy làm từ giấy tái chế cho các bệnh viện dã chiến của tỉnh. “Những chiếc giường giấy này được thiết kế bởi đội ngũ SCGP với ưu điểm là dễ dàng lắp đặt, bảo trì và tháo dỡ nhanh chóng, đồng thời mang lại sự thoải mái cũng như vệ sinh cho bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng sáng kiến này sẽ chia sẻ phần nào gánh nặng với lực lượng y tế tuyến đầu, từ đó, giúp cho công tác chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn. Hoạt động này một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ của SCGP trong việc hỗ trợ cuộc sống của người dân tỉnh Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung”, ông Sompob Witworrasakul chia sẻ thêm.

SCGP là một đơn vị kinh doanh thành viên trực thuộc SCG – một trong những tập đoàn hàng đầu khu vực ASEAN. Tuân theo triết lý phát triển bền vững của doanh nghiệp, SCGP đã áp dụng chiến lược ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) trong các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó, các vấn đề liên quan đến lợi ích môi trường cũng như xã hội được chú trọng hơn cả.

Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, thông qua Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (VKPC) – công ty thành viên của SCGP tại Bình Dương, doanh nghiệp đã trao tặng một số lượng lớn khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho cộng đồng địa phương cũng như hỗ trợ nhiều hoạt động khác để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch vượt qua khó khăn. Trong đợt bùng phát dịch lần này, VKPC sẽ ủng hộ 06 buồng áp lực dương để bảo vệ lực lượng y tế và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh tại Bình Dương và Hải Dương. Các buồng được xây dựng theo nguyên tắc phòng áp lực dương, trong đó áp suất bên trong luôn lớn hơn áp suất bên ngoài, nhằm đảm bảo các tác nhân gây bệnh trong không khí bên ngoài sẽ không thể xâm lấn vào bên trong buồng. Nhờ vậy, thiết bị sẽ bảo vệ sự an toàn của các nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu vốn có nhiều rủi ro do người thực hiện phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Cùng với đó, SCGP cũng ủng hộ 200 triệu đồng để chung tay cùng với chính quyền địa phương chống lại đại dịch.Ông Nguyễn Đức Tuấn - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch MTTQ tỉnh Hải Dương cho biết: “Thay mặt tỉnh Hải Dương, chúng tôi trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp thiết thực của SCGP trong hoàn cảnh còn nhiều thách thức trong công tác chống dịch COVID-19 của tỉnh nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai các sáng kiến này về các cơ sở y tế, dân sự có nhu cầu. Sự chung tay từ những đơn vị như SCGP rất cần thiết và ý nghĩa để cùng chính quyền và nhân dân địa phương vượt qua khó khăn.”.

Thông qua những sáng kiến này, SCGP một lần nữa thể hiện cam kết trong việc đóng góp cho cộng đồng cũng như mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

SCGP là nhà cung cấp giải pháp bao bì toàn diện hàng đầu tại ASEAN. Theo đó, SCGP cung cấp bao bì giấy, bao bì nhựa (PPP), bao bì thực phẩm, thiết kế, in ấn và các giải pháp đa dạng khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

SCGP cũng là nhà sản xuất giấy bao bì và bao bì các-tông gợn sóng lớn nhất ASEAN (theo giải thưởng Frost & Sullivan, 2019). Trong năm 2019, SCGP đã đầu tư hơn 25 tỷ baht để tăng cường quy mô sản xuất, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh cũng như mở rộng hoạt động thông qua việc đầu tư vào một số doanh nghiệp trong khu vực ASEAN. Ngoài ra, SCGP đã và đang cung cấp nhiều giải pháp bao bì và dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng bao gồm Giải pháp Kinh tế tuần hoàn, Giải pháp Đơn hàng Số lượng nhỏ, Giải pháp Tiện lợi, Giải pháp Mang Tính Thông minh và Phù hợp Chức năng, Giải pháp Thương mại điện tử và Giải pháp Tiếp thị - Sự kiện.

Hơn nữa, SCGP cũng cung cấp những trải nghiệm mới cho người tiêu dùng thông qua các thiết kế bao bì sáng tạo. SCGP đã và đang có những đổi mới đa dạng trong việc thiết kế, phát triển bao bì và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong toàn chuỗi cung ứng, đồng thời, hỗ trợ tăng trưởng tiêu dùng trong khu vực bằng quy trình sản xuất thân thiện với môi trường, sử dụng tài nguyên hiệu quả áp dụng nguyên lý Kinh tế Tuần Hoàn.

Các công ty thành viên của SCGP tại Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam), Công ty TNHH Packamex (Việt Nam), Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội), Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO), Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI) và Công ty TNHH Go-Pak Việt Nam.
Thành Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com