Grobest đồng hành với người nuôi tôm Việt

Tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Công ty TNHH Grobest Việt Nam (Grobest) vừa tổ chức Hội nghị khách hàng miền Nam và miền Tây năm 2021 với chủ đề “Chuyển mình thành công”. Sự kiện đánh dấu thành công của Grobest trong giai đoạn đầu triển khai chương trình đồng hành dài hạn với người nuôi tôm Việt Nam để chuyển đổi mô hình nuôi từ ao đất truyền thống sang ao bạt theo công nghệ Gro-farm.

Ông Samson Li, Giám đốc Điều hành Toàn cầu của Tập đoàn Grobest
phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Ông Samson Li, Giám đốc Điều hành Toàn cầu của Tập đoàn Grobest chia sẻ: “Việt Nam là thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Grobest. Chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư nguồn lực lâu dài vào thị trường này để cùng đồng hành với các khách hàng và hộ nuôi của Grobest. Trong đó, Grobest đặc biệt chú trọng vào chất lượng sản phẩm, nhất là các sản phẩm chức năng cho hiệu quả cao, giúp tôm lớn nhanh hơn, lớn mạnh hơn và lớn bền vững”.

“Cụ thể, trước những ảnh hưởng của tình trạng hạn mặn, dịch bệnh và các vấn đề về môi trường thời gian qua, mô hình nuôi tôm ao quảng canh ngày càng bộc lộ những hạn chế rõ rệt với tỉ lệ nuôi tôm thành công thấp. Trong khi đó, nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh đang dần trở thành xu thế mới, với thực tế, hơn 70% các hộ áp dụng mô hình này đã có những vụ nuôi thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc chuyển đổi giữa hai mô hình đang có một số rào cản nhất định về kỹ thuật và kinh phí chuyển đổi… Chính vì vậy, Grobest Việt Nam đã thực hiện chương trình đồng hành với người nuôi tôm cùng nhiều hỗ trợ thiết thực để lan tỏa mô hình hiệu quả này theo công nghệ Gro-farm của chúng tôi”, ông cho biết thêm.


Hơn 70% các hộ áp dụng mô hình mới đã có những vụ nuôi thu về lợi nhuận cao

 Kể từ khi được ra mắt, chương trình của Grobest đã giúp các hộ nuôi tôm trên khắp cả nước vượt qua những trở ngại về tài chính và kỹ thuật trong quá trình chuyển đổi mô hình nuôi. Theo đó, trong tháng 6/2020, Grobest đã thực hiện hỗ trợ thí điểm tại 120 ao nuôi của 60 hộ nuôi tôm truyền thống. Thông qua các hỗ trợ trực tiếp về công nghệ kỹ thuật và sự giám sát, tư vấn chặt chẽ của đội ngũ kỹ thuật viên Grobest, trong vòng 3 tháng, các ao chuyển đổi đã nhận được kết quả rõ rệt và lợi nhuận khả quan. Từ những thành công bước đầu, đến tháng 10/2020, Grobest chính thức nhân rộng mô hình. Dự kiến trong năm 2021, hàng ngàn ao thâm canh và siêu thâm canh theo mô hình nuôi tôm công nghệ Gro-farm sẽ hoàn thành.

Ông N.V.N (55 tuổi, chủ hộ nuôi tôm nhận hỗ trợ từ chương trình của Grobest) chia sẻ: “Dù đã dự tính nhiều lần, nhưng khi nghĩ đến việc chuyển sang ao thâm canh và siêu thâm canh với mức chi phí đầu tư lớn, tôi vẫn chưa dám thực hiện. Thấy tôi phân vân, anh em kỹ thuật viên Grobest có xuống tận nơi giải thích, hướng dẫn tận tình nên tôi đã mạnh dạn chuyển đổi. Tự đưa ra được quyết định đúng đắn cho tôm của mình, tôi phấn khởi lắm”.


Bên cạnh chương trình hỗ trợ người nuôi tôm chuyển đổi mô hình nuôi từ ao quảng canh truyền thống sang thâm canh và siêu thâm canh, thời gian qua, Grobest cũng đã triển khai chương trình hợp tác con giống và chiến dịch “Tôm của tôi, Quyết định của tôi”... từ đó, đồng hành xuyên suốt với người nuôi tôm làm nên những vụ mùa bội thu.
Thanh Nguyễn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com