Từ bỏ công việc ổn định, doanh nhân 9x kinh doanh thành công trong nhiều lĩnh vực

Là một sinh viên chuyên ngành xây dựng trường Sỹ quan Quân binh nhưng có lại niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh. Sau khi ra trường và đã có một công việc ổn định tại cơ quan Nhà nước, Nguyễn Hồng Thư quyết định xin nghỉ và dốc hết số vốn ít ỏi của mình để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Sau 3 năm theo đuổi, hiện nay cô nàng đã là chủ sở hữu của 3 cửa hàng lớn với 3 ngành nghề khác nhau ở Bình Dương.

Thư đã tự kinh doanh lần đầu tiên bằng số vốn 2 triệu. Khi đó, cô bán quần áo ở chợ đêm Bình Dương. Tuy gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lí thời gian nhưng Thư luôn lấy đam mê làm động lực và mạnh mẽ tiến lên. Nhờ đó mà công việc kinh doanh của cô bắt đầu thuận lợi. Chỉ sau khoảng 6 tháng, Nguyễn Hồng Thư đã tích góp đủ tiền để mở một shop quần áo nhỏ tên Lolita địa chỉ tại 41 Võ Thành Long, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.


Từ khi chuyển hẳn sang kinh doanh, Hồng Thư luôn gặp nhiều điều may mắn. Cô nàng bắt đầu tìm hiểu thêm về ngành làm đẹp và kinh doanh nhà hàng. “Mình là con người không thích an nhàn, chỉ dậm chân một chỗ, lúc đó mình nhận thấy ngành kinh doanh nhà hàng và spa rất có tiềm năng ở Bình Dương nên đã quyết tâm đi tìm hiểu luôn. Ngoài đọc sách, mình có tham khảo thêm nhiều chia sẻ từ các bậc tiền bối. Có những đêm mình không ngủ được chỉ vì chưa tìm ra được lối đi riêng, sự khác biệt cho thương hiệu của mình.” - Hồng Thư tâm sự.


Khoảng 3 năm kể từ ngày mở shop thời trang, Thư thuê mặt bằng và mở nhà hàng với tên gọi King’s Grill Restaurant có địa chỉ tại 34 Hoàng văn Thụ, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Nhờ trí thông binh, óc sáng tạo và tính kiên trì, chịu khó, nhà hàng do Thư làm chủ đông khách hơn hẳn so với những nhà hàng lân cận. Khi thời cơ đến, cô bắt đầu quy hoạch những nhà hàng gần đó và mở rộng thêm cơ sở. Và hiện nay nhà hàng King’s Grill có tổng diện tích lên đến 1000m2. Cuối năm 2020, Nguyễn Hồng Thư tiếp tục phát triển thêm một ngành nghề khác, và khai trương cơ sở làm đẹp có tên Laven Spa & Clinic tại địa chỉ 48 Trần Phú, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương từ đó ra đời và nhận được đông đảo sự ủng hộ của các vị khách.


Để có được ngày hôm nay, cô gái ấy đã trải qua không ít những khó khăn cả về tinh thần lẫn vật chất. Thư chia sẻ: “Đã kinh doanh thì phải có thua lỗ. Thời gian mới bắt đầu kinh doanh mình chịu lỗ nhiều lắm. Nhưng nhờ có gia đình động viên, bạn bè an ủi, mình vẫn mạnh mẽ đứng dậy làm lại từ đầu. Đó cũng là một trong những bài học kinh doanh mình rút ra, phải thật tỉnh táo phân tích thị trường kĩ càng.” Khi được hỏi về lời khuyên Hồng Thư muốn gửi tới giới trẻ hiện nay, cô mỉm cười tâm sự: “Tuổi trẻ là thời điểm ta có nhiều sức khỏe và thời gian nhất, nên phải cố gắng tận dụng để học hỏi cũng như nuôi dưỡng và theo đuổi đam mê. Thời gian sẽ trôi nhanh và không chờ đợi bất kỳ một ai, vì vậy nếu đã yêu thích công việc nào đó thì hay quyết tâm theo đuổi nó. Như vậy mới không có gì phải hối tiếc”.

Trung Nguyên

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com