Sài Gòn nhiều chuỗi cà phê, thức ăn nhanh "tái xuất" bán mang đi

Nhiều chuỗi cà phê, nhà hàng lớn tại TP.HCM như McDonald's KFC, Highlands, Phúc Long… bắt đầu mở cửa, bán mang đi qua các ứng dụng.

Ngày 18/9, nhiều chuỗi cửa hàng F&B lớn tại TP.HCM như McDonald's, KFC, Highlands Coffee, Phúc Long… đã mở cửa trở lại và bắt đầu bán mang đi.

Nhưng các cửa hàng này chỉ áp dụng bán mang đi thông qua shipper của ứng dụng công nghệ, không bán trực tiếp.

Khách muốn mua, cần phải truy cập vào các ứng dụng Grab, Baemin, ShopeeFood, Gojek… để đặt hàng và chờ được giao.


Cửa hàng Phúc Long trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) mở bán mang đi ngày 18/9. Ảnh: Hồng Phúc.

Tại cửa hàng Phúc Long trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), shipper nhiều ứng dụng liên tục tấp xe vào, báo mã số đơn để chờ nhận hàng. Tài xế xếp hàng giãn cách bên ngoài để chờ đến lượt.

Anh Toàn - shipper hãng Baemin cho biết, do phí ship nhỉnh hơn bình thường, nên khách gom đơn đặt chung rất nhiều. Anh giao một lúc 5 ly trà sữa.

Một số khách hàng trẻ nhà trong khu vực này đến mua nhưng cửa hàng từ chối vì chỉ bán qua shipper công nghệ.

Hệ thống trà sữa và cà phê Phúc Long tại TP.HCM hoạt động trở lại được vài ngày nay. Tuy nhiên không phải tất cả chi nhánh đều mở bán.

Hôm nay là ngày đầu tiên Phúc Long Phan Xích Long hoạt động trở lại. Trước đó, một số cửa hàng khác của thương hiệu này đã mở bán tại quận 1, quận Phú Nhuận, quận 7.

Highlands Coffee cũng đã mở lại cửa hàng đầu tiên trên đường Trần Quang Khải hôm 17/9. Một ngày sau, hệ thống này mở tiếp 2 chi nhánh khác trên đường Trần Hưng Đạo và đường số 7 (quận Bình Tân). Theo kế hoạch, vài ngày tới, các cửa hàng sẽ mở cửa nhiều hơn.


Nhân viên McDonald's thử nghiệm mô hình giãn cách cho ngày hoạt động bán mang đi. Ảnh: M.D.

Không chỉ các hệ thống cà phê, trà sữa, nhiều chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn cũng đã rục rịch bán lại. McDonald's cho biết nhà hàng đầu tiên thuộc hệ thống đã mở bán mang đi là tại McDonald's Đa Kao hôm 17/9, và vừa mở tiếp hai nhà hàng McDonald's Gò Vấp, Siêu thị Sài Gòn. Thời gian hoạt động từ 10-20h mỗi ngày.

Theo đại diện "ông lớn" thức ăn nhanh này, doanh nghiệp đang nỗ lực thu xếp lịch mở cửa hoạt động nhiều cửa hàng hơn nữa trong thời gian tới, phục vụ giao hàng tận nơi qua ứng dụng giao hàng với các bên đối tác theo chỉ thị mới nhất đối với ngành dịch vụ ăn uống.

KFC cũng vừa mở lại một nhà hàng đầu tiên trên đường Lê Văn Việt (TP.Thủ Đức), kế hoạch từ ngày mai sẽ mở bán mang đi tại nhà hàng Hiệp Bình và Hậu Giang. Cửa hàng đầu tiên bán mang đi của Lotteria là cửa hàng Nguyễn Văn Quá cũng đã tái hoạt động.


Chuỗi thức ăn nhanh KFC cũng bắt đầu bán mang đi ở TP.HCM, ngày 18/9. Ảnh: Hồng Phúc

Các hệ thống F&B này hoạt động trở lại nhiều hơn sau ngày 15/9, khi TP.HCM nới lỏng một số điều kiện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có dịch vụ ăn uống.

Cụ thể, các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh bao gồm dịch vụ ăn uống (có giấy phép đăng ký kinh doanh) được hoạt động từ 6-21h hàng ngày, không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi thông qua đặt hàng trực tuyến.

Các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ". Người lao động trực tiếp tại nơi làm việc phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine và thực hiện xét nghiệm với tần suất 5 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người; kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.
Theo Dân Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thuongmaidautu@gmail.com